Đời sống

Cách luộc ngô ngọt ngon đơn giản nhưng ít người biết

Hóa ra để luộc được một bắp ngô vừa ngon lại ngọt, thơm cũng cần có bí quyết.

Hai thời điểm ăn ngô cực kỳ tốt cho sức khỏe / Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa ung thư và tim mạch

Ngô luộc là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon, hấp dẫn không chỉ chị em phụ nữ mà cả người già, trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng nhiều đấng mày râu cũng thích nhâm nhi một bắp ngô ngọt, thơm, nóng hổi, nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Thông thường, khi luộc ngô, người ta chỉ bóc bỏ vỏ ngô, để lại một ít lá rồi cho vào nồi, thêm nước và luộc. Thế nhưng nhiều người lại phàn nàn vì sao mình luộc ngô không ngon ngọt như ngoài hàng. Thực tế, khi luộc ngô mà chỉ thêm nước thì với ngô tươi vừa bẻ trên cây xuống xong mới ngọt. Còn ngô đã bẻ qua ngày nó sẽ không còn ngọt và tươi mới nữa. Vậy làm cách nào để món ngô luộc luôn ngọt thơm như ngoài hàng?

Đầu bếp chỉ ra rằng, muốn ngô luôn có vị ngọt, hạt mềm, thơm nức thì ngoài việc cho nước ra, bạn cần phải thêm 3 thứ nữa. Đó là những thứ gì, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Chuẩn bị:

- Ngô

- 1 túi sữa tươi,1 thìa bơ (tùy ý), 2 thìa đường, lượng muối thích hợp.

Lưu ý khi chọn ngô:

- Chọn bắp tươi còn nguyên vỏ, vỏ vẫn xanh, giòn, râu ngô tươi

- Chọn bắp to, thon, bấm nhẹ thấy chảy sữa

- Quan sát kỹ xem trên bề mặt bắp cócôn trùng hay lỗ sâu haykhông, cố gắng tránh mua bắp có lỗ sâu, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi rất nhiều.

- Không nên chọn bắp già ngô sẽ cứng, sượng không ngon

Cách luộc:

- Ngô đem bóc bỏ, ngâm ngô trong nước trong khoảng 1 tiếng, sau khi ngâm trong nước trong có thể bổ sung phần nước còn thiếu trong ngô, làm cho hạt khô khi chín sẽ đầy đặn hơn.

- Cho lượng nước sạch thích hợp vào nồi đun sôi, cho ngô đã ngâm vào. Lưu ý,lượng nước luộc ngô không cần quá nhiều, có thể vừa ngập ngô là được. Thêm nửa thìa muối. Muối như một chất xúc tác, tạo vị ngọt cho ngô, khiến ngô ngon hơn.

-Luộclửa nhỏ, đun đến khi nước sôi thì cho một túisữa tươi,2 thìa đường và 1 thìa bơ vào, vặn lửa lớn đun sôi,. sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa là ngô đã chín mềm.

Lưu ý:Tùy theo các kích cỡ của bắp ngô mà luộc ngô theo thời gian thích hợp. Với các bắp ngô cỡ trung bình nấu trong 8 đến 10 phút.

Như vậy, khi luộc ngô, bạn hãy thêm sữa tươi, một chút bơ (nếu thích), muối và đường, đảm bảo ngô luộc có mùi thơm nức mũi, ngọt, ngon ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC