Cách luộc ngô ngọt ngon đơn giản nhưng ít người biết
Hai thời điểm ăn ngô cực kỳ tốt cho sức khỏe / Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa ung thư và tim mạch
Ngô luộc là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon, hấp dẫn không chỉ chị em phụ nữ mà cả người già, trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng nhiều đấng mày râu cũng thích nhâm nhi một bắp ngô ngọt, thơm, nóng hổi, nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Thông thường, khi luộc ngô, người ta chỉ bóc bỏ vỏ ngô, để lại một ít lá rồi cho vào nồi, thêm nước và luộc. Thế nhưng nhiều người lại phàn nàn vì sao mình luộc ngô không ngon ngọt như ngoài hàng. Thực tế, khi luộc ngô mà chỉ thêm nước thì với ngô tươi vừa bẻ trên cây xuống xong mới ngọt. Còn ngô đã bẻ qua ngày nó sẽ không còn ngọt và tươi mới nữa. Vậy làm cách nào để món ngô luộc luôn ngọt thơm như ngoài hàng?
Đầu bếp chỉ ra rằng, muốn ngô luôn có vị ngọt, hạt mềm, thơm nức thì ngoài việc cho nước ra, bạn cần phải thêm 3 thứ nữa. Đó là những thứ gì, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị:
- Ngô
- 1 túi sữa tươi,1 thìa bơ (tùy ý), 2 thìa đường, lượng muối thích hợp.
Lưu ý khi chọn ngô:
- Chọn bắp tươi còn nguyên vỏ, vỏ vẫn xanh, giòn, râu ngô tươi
- Chọn bắp to, thon, bấm nhẹ thấy chảy sữa
- Quan sát kỹ xem trên bề mặt bắp cócôn trùng hay lỗ sâu haykhông, cố gắng tránh mua bắp có lỗ sâu, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi rất nhiều.
- Không nên chọn bắp già ngô sẽ cứng, sượng không ngon
Cách luộc:
- Ngô đem bóc bỏ, ngâm ngô trong nước trong khoảng 1 tiếng, sau khi ngâm trong nước trong có thể bổ sung phần nước còn thiếu trong ngô, làm cho hạt khô khi chín sẽ đầy đặn hơn.
- Cho lượng nước sạch thích hợp vào nồi đun sôi, cho ngô đã ngâm vào. Lưu ý,lượng nước luộc ngô không cần quá nhiều, có thể vừa ngập ngô là được. Thêm nửa thìa muối. Muối như một chất xúc tác, tạo vị ngọt cho ngô, khiến ngô ngon hơn.
-Luộclửa nhỏ, đun đến khi nước sôi thì cho một túisữa tươi,2 thìa đường và 1 thìa bơ vào, vặn lửa lớn đun sôi,. sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa là ngô đã chín mềm.
Lưu ý:Tùy theo các kích cỡ của bắp ngô mà luộc ngô theo thời gian thích hợp. Với các bắp ngô cỡ trung bình nấu trong 8 đến 10 phút.
Như vậy, khi luộc ngô, bạn hãy thêm sữa tươi, một chút bơ (nếu thích), muối và đường, đảm bảo ngô luộc có mùi thơm nức mũi, ngọt, ngon ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đừng ăn nhiều phần này của cá, nó có độc, có thể gây hại cho gan và thận, thậm chí có thể 'kích hoạt tế bào ung thư'!
Trong số anh chị em, người có vận may tốt thường có hai yếu tố này, bạn có yếu tố đó không?
Đừng vội bỏ chảo chống dính cũ, mẹo hay giúp bạn 'lãi' ngay một chiếc mới
Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ? Giải mã ý nghĩa tâm linh từ chuyên gia phong thủy khiến nhiều người bất ngờ
Kinh nghiệm người xưa truyền lại: Dọn dẹp nhà cửa cuối năm thế này để xua đuổi thần nghèo, rước đón tài lộc, vận may ập đến
Tại sao bạn nên vệ sinh đường ống nước thường xuyên? Mẹo đơn giản để tránh tắc nghẽn phiền phức