Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng
Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi / Cách làm món ngan giả cầy ngon ngây ngất
Nguyên liệu làm canh móng giò hầm đậu trắng
- Móng giò
- Đậu trắng
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Món móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)
Các bước làm canh móng giò hầm đậu trắng
Trước tiên bạn lấy đậu trắng rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu nở ra.
Móng giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi trần qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tiếp tục cho chân giò rửa lại với nước một lần nữa thật sạch.
Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Hành khô nhặt bằm nhỏ.
Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô đã phi vàng thì cho móng giò vào nêm thêm ít bột canh, nước mắm vào cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho đậu trắng đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.
Bạn đong lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, thả hành lá vào rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Khi tặng lì xì cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán, bạn nên tránh “4 số” để tránh xúc phạm người khác