Cách làm chả giò giòn rụm, thơm ngon cho ngày Tết
Salad ức gà kiểu Thái chống ngấy ngày Tết / Bí quyết để trường thọ của những người sống lâu nhất thế giới
Chả giò không chỉ là món ngon ngày Tết mà còn là món ăn truyền thống của Việt Nam mà ít ai chưa từng được thưởng thức. Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu cho gia đình món chả giò thơm ngon đúng điệu. Cùng tham khảo cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm dưới đây để chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết.
Chả giò là một món ngon ngày Tết thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.Nguyên liệu
400 gam tôm
200 gam thịt lợn xay
12 bánh tráng
2 củ hành tây
3 quả trứng gà
Miến, mộc nhĩ
Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu, giấm
Cách làm chả giò
Bước 1: Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau. Ngâm tầm khoảng 30 phút thì vớt ra, mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại rồi để ráo.Miến cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau.
Bước 2: Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang băm nhỏ ra.Đem tôm trộn với thịt xay, nêm thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.
Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang băm nhỏ ra.
Bước 3: Cho thêm vào hỗn hợp mộc nhĩ, miến, hành tây vào hỗn hợp rồi đảo đều, đập tiếp hai quả trứng gà và trộn đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.
Bước 4: Cho khoảng 1-2 muỗng giấm vào bát nước rồi sau đó nhúng bánh tráng vào sao cho vừa mềm, không quá ướt để bánh tráng hút dầu mỡ ít hơn. Sau đó trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại.Để riêng nem đã cuộn vào đĩa lớn, mỗi cái nên để cách xa nhau rồi sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi chế biến (bước này làm cho chả giò giòn lâu hơn).
Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại.
Bước 5: Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, dầu sôi già thì cho chả giò vào chiên, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm. Hoặc có thể chiên 2 lần để chả giò có thể giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt chả giò ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.
Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm.
Bước 6: Lót giấy thấm dầu ở đĩa, chả giò chín vớt ra đĩa cho thấm dầu.
Chả giò không chỉ là món ngon ngày Tết mà còn là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người yêu thích.Chả giò có thể chấm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều được. Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam vì nhìn rất bắt mắt, hương thơm hấp dẫn, và đặc biệt nhất là cảm giác giòn rụm như tan ra trong miệng khi thưởng thức.
Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết