Cách làm ếch om chuối đậu đậm vị miền Bắc, ai cũng khen ngon
Những món ăn độc - lạ của Nhật Bản, nức tiếng là món số 3 / Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp
Đậu hũ: 3 miếng
Chuối xanh: 2 trái
Nghệ tươi nhỏ: 1 củ
Hành tím: 1 củ
Tỏi khô: 1 củ
Ớt tươi: 1 trái
Nhỏ rau tía tô: 1 bó
Nắm lốt: 1 lá
Mẻ: 2 muỗng
Gia vị: 10 gr (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)
Ếch: 4 con
Êch om chuối đậm - Món ăn dân dã đậm vị miền Bắc (Ảnh minh họa)
Cách làm ếch om chuối đậuBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Sơ chế ếch (Ảnh minh họa)
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.
Bước 2: Xào thịt ếch
Ảnh minh họa
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Bước 3: Kho thịt ếch
Ảnh minh họa
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.
Ếch om chuối đậu đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)
Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp đi là xong. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn