Đời sống

Cách làm gà cuộn rau củ đẹp mắt ngon miệng

Hương thơm từ mật ong, vị ngọt của rau củ hòa quyện vị đậm đà của thịt gà trong món gà cuộn rau củ sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi.

5 sai lầm khi ăn cá hồi khiến món ngon trở thành phế phẩm, mất sạch dinh dưỡng / Làm 2 món ngon 'tuyệt cú mèo' từ thịt lợn ai ăn cũng yêu thích - bao nhiêu cơm cũng hết

Cách 1

Nguyên liệu

2 cái đùi gà, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, một ít hành lá.

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương Kikkoman, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, mật ong.

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch cà rốt, dưa leo và hành lá rồi thái sợi theo chiều dài tương ứng của chiếc đùi gà.

Bước 2:

Dùng dao hay kéo lóc bỏ xương gà.

me
Ảnh minh họa.

Bước 3:

Sau đó bạn trải phẳng gà ra (nên dùng dao khía bên trong để trải bằng hết cả miếng gà nhé, như vậy khi bạn cuộn sẽ dễ dàng hơn), rồi rắc đều lên một ít muối và tiêu.

me

Bước 4:

Tiếp theo, bạn xếp rau củ lên trên đùi gà theo chiều dọc. Sau đó, cuốn thật chặt lại, phết một lớp mật ong lên, dùng giấy bạc bọc lại thật chặt.

me

Bước 5:

 

Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, cho gà vào nướng trong khoảng 25 phút.

Sau đó bạn lấy ra, để nguội rồi cắt thành khoanh vừa ăn, bày ra đĩa.

me

Cách 2

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức gà không xương không da

- 4 ngọn măng tây, rửa sạch

 

- ½ quả ớt chuông màu đỏ

- ½ quả ớt chuông vàng

- Muối

- Hạt tiêu

- Dầu

 

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi miếng ức gà theo bè mặt mỏng.

me

Sau đó, dùng màng bọc hoặc nilon đặt lên trên thịt gà, dùng búa dần cho thịt gà mỏng ra, mềm hơn.

Bước 2: Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trên bề mặt của các miếng thịt gà.

me
me

Ớt chuông thái thành các dải nhỏ dọc theo thân quả. Sau đó đặt măng tây, 1-2 miếng ớt chuông vàng và đỏ lên trên miếng thịt gà, nhẹ nhàng cuộn thịt gà lại. Nếu sợ trong quá trình rán, thịt gà bị bung ra, bạn có thể dùng tăm ghim miếng thịt gà lại.

 

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho các cuộn thịt gà (phần mép cuộn xuống dưới để thịt gà không bị bung ra).

Rán mỗi bên mặt thịt khoảng 7 phút ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu. Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể đậy vung lại để thịt bên trong và măng tây chín đều. Khi gà chín, gắp lên giấy thấm để thấm bớt dầu.

me

Nếu thích, bạn có thể thay đổi các thành phần cuộn bên trong, có thể đó là một loại rau củ nào đó mà bạn thích! Thưởng thức thịt gà cuộn rau củ này với tương ớt, muối tiêu đều ngon.

me

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm