Đời sống

Cách làm gà hầm hạt sen đơn giản, bổ dưỡng

Gà hầm hạt sen là món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và là bài thuốc dân gian hiệu quả dành cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên hay ngủ không ngon giấc.

Bạn gái về ra mắt được mẹ tôi dắt đi chợ cùng, ai ngờ khi về bà nằng nặc bắt tôi chia tay, nghe lý do mà hoang mang / Thực hư quan niệm ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi?

Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen

Gà ta: ½ con (có thể thay bằng 1/3 con gà công nghiệp)

Hạt sen khô: 50g

Nấm hương

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu, nước mắm.

ga ham hat sen

Gà hầm hạt sen bổ dưỡng, giúp ngủ ngon giấc. Ảnh minh họa.

Cách làm gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng nước mắm ngon, thêm 1 muỗng tiêu, ½ phần hành khô, 2 muỗng hạt nêm. Đảo đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Nếu thịt gà có nhiều mỡ, bạn hãy luộc qua nước sôi trong khoảng 5 phút cho bớt mỡ rồi mới ướp với gia vị. Nấm hương cho vào nước ấm ngâm nở, cắt chân cho thật sạch. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi thì cho phần hành khô còn lại, gừng vào xào cho thơm. Cho tiếp phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại. Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn rồi đun cho tới khi sôi thì giảm lửa liu riu để thịt gà chín mềm.

Khi thấy gà sôi thì dùng muôi hớt sạch mỡ và bọt nổi lên rồi cho thêm hạt sen vào nồi gà, đợi cho nước sôi lại thì cho nấm hương vào.

Đợi nồi gà sôi trong khoảng 20 phút nữa, nếm lại hạt sen xem đã bở hay chưa, nếu chưa bở thì tiếp tục đun cho đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp đi là xong.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm