Cách làm gà xào cay đổi vị cho bữa cơm cuối tuần
Cháo cá nục và 7 món đặc sản ngon nức tiếng Quy Nhơn / Chả mực và những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long
Nguyên liệu làm gà xào cay
Đùi gà 1 cái
Bắp cải 200g
Khoai lang 1/2 củ
Hành tây 1/2 củ
Mì căn ống 150g
Cà rốt 1/2 củ
Tỏi xay 1muỗng canh
Gừng xay 1 muỗng canh
Lá lốt 10 lá
Tiêu, đường, bột ớt , tương ớt, tương cà, rượu trắng, dầu mè.
Bột ngọt
Nước tương
Móngà xào cay đậm đà sẽ đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn (Ảnh minh họa)
Các bước làm gà xào cay
Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt khối 2 cm ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm.
Bắp cải cắt sợi 2 cm. Cà rốt, khoai lang cắt xéo dày 5 mm. Hành tây cắt múi 2 cm. Mì căn cắt xéo. Lá lốt cắt sợi 2 cm.
Pha xốt xào: hòa tan 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh gừng xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 chén súp tương ớt, 1/2 chén súp tương cà.
Đun nóng dầu mè, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
Tiếp tục, cho khoai lang, cà rốt, mì căn, bắp cải vào xào cho rám mặt. Cho thịt gà vào lại, xào đến khi chín. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều. Tắt lửa.
Dùng nóng với cơm hoặc xôi. Chấm thêm nước tương tùy vị.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát