Đời sống

Công thức làm gà hấp nấm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Gà hấp nấm là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại rất đậm vị đưa cơm. Chị em có thể tham khảo công thức dưới đây.

Những món ngon này là 'tổ xán và ký sinh trùng sống', ngay cả khi nấu trong nước sôi chúng cũng khó chết / Chỉ một con gà, mẹ đảm làm mâm cơm đủ món ngon, chồng con tưởng được ăn hàng

Công thức gà hấp nấm số 1

Nguyên liệu:

1 gói nấm kim châm

1 phần thịt ức gà

3 tép tỏi

1 nhánh hành lá

2 quả ớt

1 thìa tinh bột

15ml nước tương

15ml dầu hào

15ml rượu nấu ăn

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Cách làm:

Thịt gà chà xát với rượu + muối + gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt gà vào bát, trộn đều với + nước tương + 8ml dầu hào, hạt tiêu. Sau đó, cho thêm 1 thìa tinh bột vào, đảo đều, ướp trong vòng 1 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước, xếp cẩn thận vào một chiếc đĩa sâu lòng. Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo nước rồi xếp ra đĩa sâu lòng.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành loại bỏ rễ, lá thái nhỏ. Ớt bổ đôi, bỏ hại, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thêm7ml dầu hào, 1 thìa nước tương, một ít đường và chút nước lọc vào đun sôi làm xốt tỏi.

Cho thịt gà đã ướp vào đĩa nấm được chuẩn bị sẵn, thêm xốt tỏi vừa đua lên trên. Hấp cách thủy trong vòng 20 phút là chín. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món gà hấp nấm.

Công thức gà hấp nấm số 2

Nguyên liệu:

Đùi gà 5 chiếc

Nấm hải sản 100 gram

Nấm ngọc châm 100 gram

2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn

1 củ gừng, 2 cây hành lá.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách làm:

Thịt gà chà xát với rượu + muối + gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Tiếp tục ngâm với nước muối thêm nửa giờ cho bớt máu rồi rửa lại với nước sạch.

Ướp thịt gà vớimuối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.

Xếp gà lên trên đĩa nấp, hấp cách thủy trong vòng 20 phút là gà chín. Lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành món gà hấp nấm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cong-thuc-lam-ga-hap-nam-thom-n...
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & ĐẸp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC