Cách làm món bí đao cuộn tôm nấm
Chỉ với 15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng vừa lạ vừa quen / Midu bật mí chiêu giảm cân bằng món ăn ai cũng mê
Ảnh minh hoạ.
Nguyên liệu:
- 400 gr bí đao
- 100 gr tôm
- 1 củ cà rốt
- 2 cọng cần tây
- 2 cây nấm
- 80 ml nước luộc gà
- 1 muỗng canh nước bột bắp
- 1 lõi bắp cải
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (tốt nhất là rượu Thiệu Hưng)
- 10 gr tinh bột ngô
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
- Hành lá thái nhỏ
- Cải chíp (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1:
Gọt vỏ, bỏ hạt và thái bí thành những miếng mỏng, rộng khoảng 4 cm, dài vừa để cuốn tôm bên trong.
Bước 2:
Ngâm nấm cho đến khi mềm và cắt thành dải. Cắt cà rốt và cần tây thành dải mảnh.
Bước 3:
Thái tôm và băm nhỏ. Ướp với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trắng, dầu mè và tinh bột ngô trong 10 phút.
Bước 4:
Cho hỗn hợp tôm vào trong miếng bí thái mỏng, thêm nấm, cà rốt, cần tây và cuộn lại. Hấp khoảng 10 phút đến khi mềm rồi bày ra đĩa.
Bước 5:
Cho nước dùng gà và thêm nước tinh bột ngô đun nhỏ lửa để thành nước rốt, rưới lên. Ăn thêm với cải chíp xào hoặc hấp, cho thêm hành lá là có thể dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm
Hot girl Đăk Lăk sở hữu thân hình cơ bắp, khuôn mặt xinh lung linh