Đời sống

Chỉ với 15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng vừa lạ vừa quen

Đâu phải cứ làm được sơn hào hải vị mới được coi là "biết nấu nướng, đảm đang" đúng không các chị em.

Chị bán hoa quả tiết lộ 4 cách chọn quýt đường ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết / Nước cam rất bổ nhưng uống theo những cách này chẳng khác gì “hạ độc” cơ thể

Trứng cút sốt cà chua

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 2.

250gr trứng cút

2 quả cà chua

1 củ hành tây nhỏ

4 nhánh tỏi, 10g hành lá

 

Sốt cà chua

Dầu ăn, dầu hào, xì dầu/nước mắm, muối

Cách làm

- Bước 1: Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch và luộc chín. Thời gian luộc trứng sẽ mất khoảng 5-7 phút. Trong lúc này, chị em tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác nhé!

Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ. Thao tác tương tự với hành tím, tỏi và hành lá.

 

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 3.

- Bước 2: Làm sốt cà chua

Sau khi trứng chín, bóc hết vỏ trứng cút. Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì vớt trứng ra bát để riêng.

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 4.

Cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cà chua và hành tây vào xào. Sau khi đảo đều, bạn cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu/nước mắm, 2 thìa canh sốt cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều trong khoảng 3 phút.

 

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 5.

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 6.

Lúc này, khi cà chua đã hòa nhuyễn cùng các nguyên liệu khác, chị em hãy đổ phần trứng cút đã chiên trước đó vào chảo. Dùng thìa đảo đều, đậy vung nồi và để hỗn hợp trứng cà chua sôi lăn tăn trong khoảng 6-8 phút.

Sau đó, tắt bếp và rắc thêm 1 ít hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi!

15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng sốt vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi! - Ảnh 7.

Lưu ý khi làm trứng cút sốt cà chua

 

- Mẹo bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút. Sau đó, chị em hãy đổ phần nước ngâm ấy đi, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và lắc thật mạnh. Vỏ trứng sẽ tự bong ra, bạn chỉ cần nhặt và bỏ chúng đi là xong.

- Khi chiên trứng cút, chị em lưu ý là không nên chiên quá lâu, nếu không trứng cút sẽ cứng và nhanh cháy. Mùi vị món ăn sẽ không ngon và không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.

Với gợi ý này, hy vọng ngày cuối tuần của chị em vừa có thể no bụng, vừa có thể ngon miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm