Cách làm món cá bống kho nước dừa thơm ngon, đậm đà
Loài cây trị các bệnh đường hô hấp rất hiệu quả nhưng ít người biết đến / Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ
Cá bống trắng: 400g
Dừa tươi: 2 quả
Hành khô, ớt tươi, hành lá
Gia vị: Muối, đường, màu dầu điều, nước mắm, dầu ăn.
Hướng dẫn làm cá bống kho nước dừa tươiBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa.
Dừa tươi bổ tách lấy nước cho vào bát.
Cá bống mua về mổ bỏ ruột, cắt bỏ đầu rồi đem rửa sạch sẽ với nước.
Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, để nguyên cả quả.
Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá bống ra bát to cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi xóc đều lên và ướp chừng 15-20 phút cho cá bống ngấm gia vị, để cách làm cá bống kho nước dừa ngon, đậm vị hơn.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Kho cá
Bạn bắc nồi kho lên bếp rồi cho hành khô băm nhỏ, dầu ăn vào phi thơm. Sau đó thêm 3 thìa cà phê dầu hạt điều, 3 thìa canh nước mắm, 1/2 hìa canh đường 250ml nước dừa tươi, ớt tươi, rồi đun cho tới hỗn hợp sôi.
Khi hỗn hợp sôi, thì bạn cho cá bóng vào nồi rồi hạ nhỏ lửa và tiến hành kho cá. Trong khi kho cá bạn nên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng để cá được ngấm gia vị. Sau khi kho cá được khọảng 50-60 phút, cá chín săn lại, phần nước kho cạn dần sánh, sền sền sệt thì cho hành lá vào nồi cá kho rồi đậy vung lại khoảng 5 phút cho hành chín tái, thì tắt bếp.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng, sẽ rất tuyệt vời đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Lộ diện hot girl 'phú bà' mới tại xứ Trung: Nhan sắc đỉnh chóp, thường xuyên flex cuộc sống sang chảnh
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy