Đời sống

Cách làm món cà ri bò nóng hổi, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm

Trời trở gió thế này, còn món nào ấm áp hơn món cơm cà ri? Sắc màu nóng từ màu vàng của cà ri, màu da cam của cà rốt, bát cơm còn thơm mùi khói và các loại gia vị đủ chuẩn làm ấm lòng trong ngày đông chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Tiệm mì cá viên cà ri và tiệm hủ tiếu 3 đời của người Hoa ở Sài Gòn / Cách làm món đậu hũ kẹp thịt bằm rim cà ri

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bò, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1/2 củ hành tây, bột cà ri, 6 lát gừng, rượu nấu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước sâm sấp bề mặt, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn và vài lát gừng vào, nấu trong khoảng 9 phút.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

Trong lúc đợi thịt bò chín, rửa sạch, gọt vỏ khoai tây, cà rốt, thái miếng. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Xào bò hầm

Múc thịt ra khỏi nồi, để riêng.

Cho một chút dầu vào chảo, thêm gừng, hành tây vào xào cho thơm. tiếp đó cho thịt bào vào, xào trên lửa lớn. Sau đó, thêm khoai tây và cà rốt vào chảo.

Cho nước sôi vào chảo, lượng nước tùy vào bạn thích phần sốt nhiêu hay ít. Cho các viên gia vị cà ri vào chảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Nếu chưa đủ độ đậm đà, có thể nêm thêm chút gia vị.

Sau khi chảo thịt sôi, văn nhỏ lửa, đậy nắp và đun tiếp ít nhất 30 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món ăn

Cơm trắng nấu sẵn nén vào một chiếc bát nhỏ, úp ngược lại lên đĩa. Múc cà ri rải ra xung quanh đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm