Đời sống

Cách làm món cà ri gà nóng thơm nức mũi

Cà ri gà đậm đà, thơm nức mũi, ăn cùng bánh mì hay bún đều được, thích hợp để làm món ăn ngày cuối tuần cho cả nhà.

Cách làm món salad thịt bò áp chảo xà lách / Cách làm món chả cá rô phi thơm ngon

Nguyên liệu:

- Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg

- Khoai lang 2-3 củ to

- Dừa nạo 1 trái - Sả, ớt

- Gia vị: cà ri dầu, cà ri bột.

Cách làm:

- Gà chọn con to thích ăn dai chọn con hơi già, làm sạch, rửa với muối. Chặt gà vừa không quá nhỏ.

- Ướp gà: 2-4 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, hơn 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào nếu thích, 1/2 chén nước mắm, 1 hộp cà ri dầu nhỏ, 1-2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh dầu điều, hành tỏi băm, sả băm và ít cây sả đập dập trộn đều ướp 30 phút.

- Dừa cho ít nước vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm gần 1 lít nước vắt lấy nước lần 2 để riêng.

- Khoai bỏ vỏ ngâm vào thao nước, cắt miếng vừa không quá nhỏ nấu sẽ bị nát. Rửa khoai sạch, cho ít bột cà ri hoặc cà ri dầu trộn đều với khoai. Cho ít dầu vào chảo cho khoai vào chiên xém vàng là được.

- Cho ít dầu vào nồi, thêm ít tép sả đập dập vào phi thơm. Cho gà vào xào săn, nấu khoảng 5-10 phút cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng.

- Nấu gà chín nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho khoai vào nấu cùng, khoai chín cho nước cốt dừa vào nấu thêm ít phút tắt bếp. Cà ri gà ăn cùng bánh mì hay bún đều ngon.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm