Tôm nấu cà ri kiểu Thái cho bữa cơm nhà thêm đậm đà, tròn vị
Cách làm món thịt gà hấp hạt dẻ ngon lạ khó cưỡng / Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn!
Nguyên liệu nấu cà ri kiểu Thái
Tôm loại to 400 gram
Khoai tây 300 gram
Sốt cà chua ketchup 1 hộp
Cà rốt 100 gram
Hành tây 1 củ nhỏ
Sả 1 cây
Tỏi 1 củ
Bột cà ri 1 gói
Nước cốt dừa 200 ml
Đậu hà lan 200 gram
Húng quế, hạt nêm, nước mắm, muối.
Cà ri kiểu Thái chua ngọt, cay cay hấp dẫn (Ảnh: Eva)
Các bước nấu cà ri kiểu Thái
Bước 1: Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng đen bỏ đi rồi rửa tôm lại với nước muối pha loãng. Sau đó ướp tôm với 1 chút tỏi băm, một ít hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng để khoai không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa đơn giản. Hành tây cắt múi cam. Đậu hà lan rửa sạch để ráo. Sả cây đập dập, cắt khúc.
Bước 3: Cho khoai tây vào chảo rán hơi vàng các mặt để khi nấu khoai không bị nát, sau đó gắp ra dĩa.
Món cà ri kiểu Thái ăn với cơm nóng rất ngon miệng (Ảnh: Sotaynauan)
Bước 4: Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt, đậu hà lan vào xào sơ. Thêm bột cà ri, sốt cà chua vào xào chung cho thơm rồi cho sữa tươi, nước cốt dừa vào, đậy nắp lại đun sôi. ( Nếu thích ăn cay bạn có thể có thêm ít sa tế ớt).
Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tôm, khoai tây vào nồi. Nêm thêm hạt nêm, chút muối, đường vào cho vừa miệng, đun thêm chút nữa rồi cho hành tây vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới