Đời sống

Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, đưa cơm

Món cá thu sốt cà chua với miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm.

Cách làm cá thu kho củ cải cay kiểu Hàn / Món ếch chiên lá lốt sẽ giòn ngon hơn nếu bạn áp dụng cách làm này

Nguyên liệu làm món cá thu sốt cà chua

1-2 miếng cá thu ngon

2 quả cà chua

1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng

Hành lá, thì là

Ớt tươi

Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cach lam mon ca thu sot ca chua Giadinhvietnam

Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua

Cách làm món cá thu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.

Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Rán cá

Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Cach lam mon ca thu sot ca chua 1 Giadinhvietnam

Bước 3:Sốt cà chua

Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Lưu ý nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Cho miếng cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị. Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho nốt số cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên. Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá thì là trông vô cùng hấp dẫn. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Lưu ý: Khi nấu món cá thu sốt cà chua, bạn cần chú ý căn chuẩn liều lượng các nguyên liệu vừa đủ để ăn trong 1 bữa. Bởi cả cá thu và cà chua nếu để qua ngày rất dễ bị biến chất thành chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể dùng trà khô để khử mùi tanh cá còn ám lại nơi xoong chảo nồi, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Trong khi đó dùng giấm hoặc nước vo gạo để làm sạch thớt dao sau khi dùng để chế biến cá thu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC