Cách làm món tép rang thịt 'chuẩn vị mẹ nấu'
Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Cách làm món canh thịt gà nấu nấm hương chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món tép rang thịt
200g tép
2lạng thịt ba rọi
Tỏi băm, hành lá
Dầu ăn, muối
Tép và thịt ba chỉ là 2 nguyên liệu chủ yếu của món ăn này
Cách làm tép rang thịt cực ngon
Bước 1: Tép mua về rửa sạch, để ráo, ướpvới 1/3thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, nửa thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu màu điều. Để 15 phút cho ngấm.
Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với nguyên liệu y như ướp với thịt (có thể ướp chung sau đó tách ra tép riêng thịt riêng).
Bước 2: Bắc chảo phi thơm chút tỏi băm trong dầu ăn
Bước 3: Cho thịt vào trước xào cho săn.
Bước 4: Tiếp theo cho tép vào đảo đều tới khi tép chín tới
Bước 5: Vớt tép và thịt ra dĩa (nước rang vẫn giữ lại). Nấu phần nước rang này tới khi nó hơi sền sệt lại, thì trút tép, thịt trở lại vào chảo
Bước 6: Thêm chút hành lá vào đảo chung vàcuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.
Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có món tép rang thịt thơm ngon đậm đà hương vị đồng quê cho cả gia đình thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người