Đời sống

Cách làm món tép rang thịt 'chuẩn vị mẹ nấu'

Món tép rang thịt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng nhờ hương vị mộc mạc đồng quê. Muốn món tép rang chuẩn nhất, bạn nhất định phải thêm gia vị này vào món ăn.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Cách làm món canh thịt gà nấu nấm hương chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món tép rang thịt

200g tép

2lạng thịt ba rọi

Tỏi băm, hành lá

Dầu ăn, muối

Tep rang thit ba chi thom ngon 2 Giadinhvietnam

Tép và thịt ba chỉ là 2 nguyên liệu chủ yếu của món ăn này

Cách làm tép rang thịt cực ngon

Bước 1: Tép mua về rửa sạch, để ráo, ướpvới 1/3thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, nửa thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu màu điều. Để 15 phút cho ngấm.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với nguyên liệu y như ướp với thịt (có thể ướp chung sau đó tách ra tép riêng thịt riêng).

Bước 2: Bắc chảo phi thơm chút tỏi băm trong dầu ăn

Tep rang thit ba chi thom ngon Giadinhvietnam

Bước 3: Cho thịt vào trước xào cho săn.

Bước 4: Tiếp theo cho tép vào đảo đều tới khi tép chín tới

 

Tep rang thit ba chi thom ngon 1 Giadinhvietnam

Bước 5: Vớt tép và thịt ra dĩa (nước rang vẫn giữ lại). Nấu phần nước rang này tới khi nó hơi sền sệt lại, thì trút tép, thịt trở lại vào chảo

Bước 6: Thêm chút hành lá vào đảo chung vàcuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có món tép rang thịt thơm ngon đậm đà hương vị đồng quê cho cả gia đình thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm