Món ếch chiên lá lốt sẽ giòn ngon hơn nếu bạn áp dụng cách làm này
4 món ăn kỳ lạ ở Anh khiến nhiều thực khách 'khóc thét' / Cách làm món canh thịt gà nấu nấm hương chuẩn vị nhà hàng
Cách làm món ếch chiên lá lốt thơm ngon
Bên cạnh các món ếch chiên như: ếch chiên giòn, ếch chiên sả ớt, ếch chiên bơ… thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị mà món ăn này mang lại khá lạ, độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch chiên lá lốt
400gr thịt ếch đã làm sạch (có thể lột da hoặc không lột da)
1 nắm lá lốt (10 – 15 lá)
1 muỗng tỏi băm
1 gói bột chiên giòn
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê bột mỳ
Các gia vị khác: hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm ếch chiên lá lốt
Bước 1: Làm thịt ếch
Thịt ếch sau khi mua về phải rửa sạch với nước muối hoặc rượu gừng để có thể khử hết mùi tanh. Chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn.
Da ếch bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối, bạn nhớ bóp nhiều lần da ếch trong nước muối để sạch nhớt nhé. Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi cho da ếch vào chần sơ rồi vớt ra ngoài để ráo nước.
Ướp thịt ếch với hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 25 – 30 phút để thịt ếch ngấm vị
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Lá lốtmua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to.
Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.
Bước 3: Chiên ếch
Bắc chảo dầu lên bếp (dầu phải ngập thịt ếch), đun cho đến khi dầu sôi thì cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khay nhựa đã trộn sẳn bột.
Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều).
Tiếp tục sử dụng chảo, cho từng miếng da ếch và thịt ếch chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng và phồng to ra, bên trong thịt ếch đã chín thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bỏ lá lốt vào chảo và chiên sơ qua cho đến khi lá lốt chuyển màu, giòn thì nhanh tay gắp lá lốt ra (lưu ý là lá lốt vẫn phải có màu xanh thẫm).
Bước 4: Trang trí
Lấy một chiếc đĩa có kích thước vừa phải
Xếp thịt ếch lên đĩa rồi bỏ một lớp lá lốt lên phần thịt ếch
Trang trí thêm một vài bông hoa được tỉa từ ớt hoặc cà rốt để tăng thêm phần hấp dẫn cho đĩa thịt ếch
Chỉ với 4 bước đơn giản là đã có thể hoàn thành món ếch chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng cho bữa ăn hằng ngày hoặc các bữa tiệc đãi khách vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ