Cách làm món dạ dày bò dai giòn ngon đã miệng cho chồng nhậu
Ăn nhiều khoai lang khi đói có thể gây hại cho dạ dày / 4 kiểu ăn lẩu gây hại dạ dày khủng khiếp, đặc biệt là điều số 3
Chuẩn bị:
- 200-300g dạ dày bò đã được làm sạch, 3 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 nắm nhỏ ngồng tỏi, 1 miếng gừng, 2 củ tỏi, 1 thìa nước tương nhạt (nếu không thích nước tương, thay thế bắng muối hoặc bột canh), 1 thìa giấm, hạt tiêu, muối, bột nêm gà.
Cách làm:
Dạ dày bò mua về đem bóp với muối và giấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch mùi hồi, thái miếng vừa ăn.
Ngồng tỏi nhặt bỏ phần già, rửa sạch với nước rồi bẻ thành các đoạn vừa ăn.
Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bỏ ruột, thái sợi hoặc thái chéo. Gừng thái sợi. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho dạ dày bò vào, thêm thìa nước tương nhạt (không thích nước tương thì thay thế bằng xíu muối), 1 thìa giấm, hạt tiêu vào xào cho đến khi dạ dày ngấm gia vị.
Thêm ớt xanh và đỏ vào xào một lát.
Sau đó cho thêm ngồng tỏi vào, xào đều.
Nêm nếm thêm chút bột nêm gà, rồi xào trên lửa lớn một lúc thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào quá lâu làm dạ dày bò dai, khó ăn. Cho dạ dày bò xào ngồng tỏi ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.
Dạ dày bò có thể xào cùng rau răm, dứa, khế, hành lá... cũng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!
Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?
Bà Nguyễn Phương Hằng hiếm hoi lộ diện công khai, ngoại hình sau 2 tháng ra tù gây chú ý
Bão tố gia đình: Vợ ôm con về nhà ngoại, chồng đòi ly hôn vì nghi ngờ cả nhà "gian dối"
Người xưa: 'Chim sa tận nơi không bắt, cá nhảy tận bờ không ăn', tại sao?