Đời sống

Cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt tuyệt ngon, chồng con thi nhau gắp

Dưới đây là công thức làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon hơn ngoài hàng các mẹ hãy vào bếp trổ tài để cả gia đình được thưởng thức nhé.

Khám phá công dụng tuyệt vời của chôm chôm / Những sai lầm phải tránh khi ăn khoai tây - điều ai cũng cần

Nguyên liệu

cach-lam-goi-bo-2
Ảnh minh họa.

Thịt bò: 500g

Khế xanh: 2 quả

Chuối xanh: 2 quả

Bắp chuối: 200g

Chanh: 3 quả

 

Hành tây: 1 củ

Rau răm, rau mùi

Lạc rang, ớt, tỏi, hành tím

Gia vị: tiêu, mật ong, đường, muối…

Sơ chế thịt bò

 

Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng.

cach-nau-thit-bo-bop-thau
Ảnh minh họa.

Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu rau, củ, quả

Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.

Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

 

cach-lam-goi-bo-4
Ảnh minh họa.

Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

cach-lam-goi-bo-5
Ảnh minh họa.

Rau mùi và rau răm rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ.

Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

Tiến hành làm gỏi bóp thấu

Bước 1: Xào thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

 

Bước 2: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

machbancachlamgoibobopthau
Ảnh minh họa.

Món bò bóp thấu có vị ngon vừa ăn, vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh, hương thơm đặc trưng, rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

Thịt bò chín tái, ngọt thịt, thịt không bị dai.

Các nguyên liệu tạo nên món bò bóp thấu thấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn trộn lẫn với vị ngon của thịt bò rất tròn vị và hấp dẫn.

 

Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh bắt mắt, không bị nát trong khâu trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

Đặc biệt, thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp, món ăn này dành cho các ông chồng lai nhai chén chú chén anh thì quá hợp, đảm bảo chồng bạn sẽ khen không ngớt lời.

Mẹo khử mùi hôi của thịt bò

Hãy khử mùi hôi của thịt bò bằng gừng bằng cách chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

Mùi thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

 

Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm