Cách làm món ngô xào siêu ngon vô cùng đơn giản
Luộc ngô theo công thức đậm đà, ngọt lịm, ăn mãi không chán / Ăn ngô xong đừng vội vứt lõi, giữ chúng lại bạn có thể dùng vào những việc rất có ích
Ngô là thực phẩm giàu dưỡng chất như chất xơ, vitamin, folate và beta-cryptoxanthin là chất chống lại oxy hoá và ung thư hiệu quả. Ngô giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, hỗ trợ giảm cân tốt và hơn thế còn giúp làm đẹp da, bổ mắt và rất tốt cho não bộ.
Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé:
Nguyên liệu: 4 trái ngô ngọt to, 50gr tép ruốc khô, 20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.
2. Chế biến:
- Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).
- Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. Sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.
Món ngô xào thơm ngậy mùi bơ hòa cùng mùi thơm của tép và ngô, có màu sắc bắt mắt, hạt ngô bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của ngô. Ăn cùng với tương ớt nếu muốn.
Lưu ý khi chọn ngô: Chọn bắp to, vỏ màu xanh tươi, chưa bị khô vỏ và phần râu còn mềm, mượt sẽ ngon nhất.
Ngoài món ngô xào, bạn cũng có thể thử món ngô chiên trứng xúc xích - món ăn được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích:
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 1 chiếc xúc xích đông lạnh, 1/2 bắp ngô, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, hạt tiêu).
Cách thực hiện:
- Đập 4 quả trứng vào bát tô, đánh tan cùng ngô tách hạt, xúc xích thái hạt lựu, hành lá thái nhỏvà thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Cho chảo nóng trên bếp và đổ chút dầu ăn vào, láng đều dầu khắp lòng chảo rồi cho trứng vào. Vặn nhỏ lửa để xúc xích, ngô chín mềm mà trứng không bị cháy. Lậtnhẹ nhàng để cuộn.
Thành phẩm: Món ăn dậy mùi, thơm nức mũi và có vị ngọt của ngô, độ mềm của trứng và xúc xích sẽ rất hợp để ăn với cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?