Khi mua ngô chỉ cần nhìn điểm này, biết ngay đâu là bắp ngon ngọt- dẻo bùi, không sợ sâu đục trong bắp
Chồng vỡ nợ bỏ trốn, vợ ở vậy nuôi con vò võ 6 năm và màn lật mặt của gã trai đã tố cáo tất cả / Tại sao người mù cần thắp đèn? 3 bài học sâu sắc cho con người về cách đối nhân xử thế
Cách chọn ngô ngon
Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Ảnh minh họa
Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Không chọn ngô non quá ít tinh bột không có độ dẻo, cũng không chọn ngô già quá khi luộc sẽ cứng. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.
Cách luộc ngô ngon, ngọt
Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Bạn đừng vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Khi lột vỏ ngô thì nên để lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Ảnh minh họa
Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô thì đậy vung lại. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.
Đun sôi lăn tăn thì thêm một chút xíu muối và 1 ít đường vào nồi luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn. Hoặc bạn có thể cho một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều hay vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô.
Khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức. Nếu muốn ngô thơm ngọt hơn, bạn có thể phết qua một lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô, ăn vừa ngọt vừa thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
Phụ nữ có nét tướng này, sau 35 tuổi nếu không trở thành đại gia thì cũng là người thành đạt được bao người kính nể
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!