Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng
Cách làm món lòng heo chiên xì dầu ớt / Cách làm đậu phụ sốt cà chua ngon kiểu Hàn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm chay:
150g bắp cải
1 miếng đậu hũ
1 nắm tay rau mùi: ngò tàu, rau răm, rau thơm
1/2 chén đậu phộng rang chín
1 trái ớt sừng
Đường, muối, chanh
Chế biến:
Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, ngâm muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ. Giã mắm ớt: cho ớt sừng, tỏi với đường giã nhỏ, thêm xíu nước, muối, bột ngọt vào pha mắm chay, nêm mắm đủ ngọt đủ mặn thêm chanh vào cho dịu, chua ngọt là được.
Đậu hũ cắt sợi vừa rồi chiên vàng đều.
Lấy bắp cải ra tô, cho mắm chay vào, sau đó cho đậu hũ, rau mùi, đậu phộng giã dập vào, trộn đều nếm sao cho đủ vị chua ngọt, đậm vừa.
Thành phẩm:
Lấy món nộm chay này ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Những ngày nắng nóng này nghĩ đến những món chiên, xào đã không muốn làm lại càng không muốn ăn, và giải pháp là nhữngmón nộm, gỏi, salad thanh nhẹ với vị chua cay mặn ngọt hài hòa dễ ăn. Ngày Rằm bạn hãy thử ngay món nộm chay cực ngon này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm chay này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn