Đời sống

Cách làm đậu phụ sốt cà chua ngon kiểu Hàn

Học ngay cách người Hàn làm đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt!

Cách làm gà hấp bia ngọt thanh cho bữa tối ngon miệng / Cách làm món dưa góp kiểu Hàn, ăn với gì cũng ngon

Để làm đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

250g đậu phụ

45g ketchup

1-1,5 thìa súp gochujang

1/2 thìa súp nước tương

1/2 thìa súp mật ong

1 thìa cafe dầu mè

1 thìa cafe tỏi bằm

Vừng tang

Hành lá thái nhỏ

Cách làm

Cho ketchup, xốt gochujang, nước tương, mật ong vào tô, trộn đều.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 1.

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều thì gắp ra đĩa.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 2.

Cho sốt đã trộn vào chảo đun nóng sau đó thả đậu phụ vào. Đảo nhẹ nhàng cho đậu phụ phủ đều phần xốt. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 3.

Múc đậu phụ sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 4.

Món đậu phụ sốt cà chua làm theo cách này sẽ giúp đậu giữ được độ mềm béo, vị chua dịu của cà chua quyện với vị cay cay của sốt gochujang hấp dẫn lắm nhé!

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 5.
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm