Cách làm món thịt ba chỉ kho măng thơm ngon
Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng / Không phải hấp hay luộc, đây là 4 món ngon dễ làm từ tôm, bà nội trợ nhất định không được bỏ qua
Cách làm món thịt ba chỉ kho dừa dân dã thơm ngon ăn hoài không ngán: Thịt ba chỉ kho dừa là món ăn ngon đơn giản, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách thực hiện khá đơn giản, hãy cùng Phụ nữ today tham khảo cách làm món thịt ba chỉ kho dừa dân dã thơm ngon ăn hoài không ngán sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt ba chỉ kho măngThịt ba chỉ: 500 gram
Măng khô: 300 gram
15 ml rượu trắng, nước hàng kho thịt, 50 gram đường, hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêuHành lá
Cách chế biến món thịt ba chỉ kho măng hấp dẫn:Bước 1: Măng được ngâm với nước ấm, để măng được khô bạn ngâm chừng 8-10 tiếng rồi vớt ra ngoài, rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ chất bẩn cũng như là cát.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho măng ngâm vào nồi sau đó cho thêm nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa khi sôi và tiếp tục đun trong thời gian 10 phút. Tuy nhiên, khi sôi bạn nhớ không nên mở vung, cho tới khi măng nguội thì mớt mở vung và vớt măng ra ngoài. Cách này giúp măng được mềm và trắng hơn rất nhiều.
Bước 3: Măng được cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Bước 4: Thịt lợn được rửa sạch, làm sạch bì lợn, thịt lợn được cắt thành từng miếng chừng 1 đốt tay cho vào âu to, sau đó bạn ướp thịt lợn với muối, đường, nước hàng, tỏi và hành băm nhuyễn, ướp trong thời gian 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 5: Làm nóng chảo, chảo được chọn là chảo có lòng sâu, vỏ bên ngoài phải thật dầy. Khi chả khô ban cho thịt và xào săn, thịt chém cạnh thì bạn cho tỏi, hành đập dập và gừng xào cùng, cuối cùng là cho thêm ớt vào.

Bước 6: Nước hàng, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa canh xì dầu cùng với ½ bát nước sôi bạn cho vào đảo, khi thấy thịt có màu bạn cho thêm măng vào xào cùng.

Nồi thịt sôi banjcho hành lá, đậy vung sau đó tiếp tục đun trong thời gian 30 phút thì tắt bếp. Lúc này thì cả thịt và măng đều được mềm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy

Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận