Đời sống

Cách làm món thịt heo nướng lụi mềm tan trong miệng, ai cũng mê

Với công thức làm thịt heo nướng lụi thơm ngon đậm vị, chắc chắn ăn hết nồi cơm.

6 món ngon nhưng tuyệt đối không được ăn khi đói bụng / Những món ngon này là 'tổ xán và ký sinh trùng sống', ngay cả khi nấu trong nước sôi chúng cũng khó chết

Nguyên liệu món thịt nướng lụi mềm

500 gram thịt nạc

20 gram củ hành

30 gram hành tím

30 gram tỏi

30 ml dầu ăn

100 g hành lá

Gia vị: Gồm nước mắm, đường cát, tiêu xay,

Rau sống các loại, dưa leo, bún tươi

Thịt heo nướng lụi thơm nức ai cũng phải mê tít

Thịt heo nướng lụi thơm nức ai cũng phải mê tít

Cách làm món thịt nem lụi nướng thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy thịt nạc dăm cắt lát mỏng 5 mm. Gốc hành lá rửa sạch, xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn hãy lấy hành tím xay nhuyễn. Tỏi xay nhuyễn. Với các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp thịt: Cho thịt vào tô lớn ướp với gốc hành, hành tím, tỏi, 5 g đường cát, 15 ml nước mắm ngon, 30 ml dầu ăn, 2 g tiêu xay. Sau đó, bạn hãy trộn đều tất cả lại, để 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3. Bạn hãy nướng thịt, món thịt xiên thịt vào từng ghim tre hay xếp vào vỉ nướng, rồi nướng thịt trên than hồng, trở đều tay cho thịt chín đều và có màu cánh gián là được.

 

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy làm mỡ hành, bạn hành lá cắt nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho 50 ml dầu vào, đun nóng, cho hành lá vào chén với chút muối, đổ dầu nóng vào, dùng đũa trộn đều cho hành chín đều.

Thịt heo nướng lụi đậm đà

Thịt heo nướng lụi đậm đà

Bước 5. Bạn hãy pha nước chấm, bạn hãy cho 30 ml nước mắm, 20 ml nước chín, 20 g đường cát, 4 ml nước cốt chanh, khuấy tan đường rồi cho tỏi, ớt bằm vào.

 

Món ăn thành công khi thịt chín vàng đều, thơm dậy mùi thịt nướng, thịt mềm không bị khô, vị vừa ăn, nước chấm cân đối các vị chua ngọt mặn. Chúc bạn thành công với món thịt heo nướng lụi này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm