Đời sống

Cách làm món thịt lợn và bí ngô nướng trộn salad

Món thịt ba chỉ nướng thơm nức mũi, ăn kèm bí ngô và salad để không ngán.

Cách làm món thịt ngựa xào lăn / Nữ sinh Đại học Sài Gòn xinh đẹp khiến bao chàng trai ngẩn ngơ

thit-lon-va-bi-ngo-nuong-tron-salad

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ lợn

- 1 kg bí ngô

- 300 ml rượu trắng

- 124 ml tương ớt

- 40 ml nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- Rau xà lách, rau mùi (ngò)

- Hạt vừng trắng

- Muối, tiêu, dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, ngâm với rượu trắng trong vòng 4 giờ.

thit-lon-va-bi-ngo-nuong-tron-salad-1

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Đặt thịt lợn vào khay nướng không có lỗ thủng, rắc thêm muối, hạt tiêu và dầu ôliu vào. Nướng trong lò khoảng 50 phút đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

thit-lon-va-bi-ngo-nuong-tron-salad-2

Bước 3: Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc một ít muối lên và nướng trong lò khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

thit-lon-va-bi-ngo-nuong-tron-salad-3

Bước 4: Quay tương ớt, nước mắm, đường trong lò vi sóng 30 giây hoặc nấu trên chảo để làm nước sốt, sau đó trộn với thịt ba chỉ. Món này có thể ăn kèm với salad rau và hạt vừng trắng.

thit-lon-va-bi-ngo-nuong-tron-salad-4

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm