Đời sống

Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon

Món mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.

3 món ngon lạ miệng với củ dền / Mì xào Chow Mein - Món ngon nổi tiếng vùng đất Trung Hoa

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này thật hấp dẫn.

- Mực ống loại nhỏ: 700gr

- Mướp: 2 quả nhỏ

- Hành khô, tỏi, gừng

- Hành hoa, rau mùi

- Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

 

Cách làm

Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

 

Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách 2

Nguyên liệu:

me

-500gram mực nang

-1 muỗng canh nước mắm

 

-1/2 muỗng cà phê tiêu.

-1kg mướp hương

- bột nêm, dầu ăn, hành ngò.

Cách làm

Món này rất đơn giản, mực sau khi làm sạch, cắt khoanh. Bắc chảo dầu sôi vừa phải, tỏi phi thơm, cho mực vào xào, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu. Đảo đều khoảng 7 phút . Đổ ra ngoài đĩa

 

Cho mướp đã cắt khoanh vào xào cho xìu xuống, thêm nước xâm xấp. Khi mướp chín, cho mực vào, đảo đều, nêm vừa ăn tùy bạn.

Cho hành lá, ngò...vào cho thơm. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm