Đời sống

Cách làm salad trái cây sốt sữa chua ngon miệng, thanh mát

Ngoài bánh chưng, giò chả thì các loại hoa quả cũng 'tồn kho' khá nhiều sau Tết. Hãy tận dụng chúng để làm món salad bổ dưỡng này.

Giật mình trước những tác hại ít biết từ rau mồng tơi / Nhặt được tiền vàng giá trị lớn, thượng sĩ công an và các em nhỏ trả lại người bị mất

Salad trái cây sốt sữa chua giải quyết hoa quả thừa sau Tết

Nguyên liệu:

- Gia vị nước sốt: sữa chua có đường, chanh tươi, mật ong, muối

- Các loại rau củ: xà lách xoăn, táo, lê, nho, dưa chuột, cà rốt hoặc bất kỳ loại hoa quả nào bạn thích.

Cách làm:

- Rau xà lách rửa sạch, để rao cắt khúc 3cm. Các loại hoa quả rửa sạch cắt miếng vuông quân cờ.

- Trộn nước sốt gồm: 2 hộp sữa chua, 2 thìa mật ong, nước cốt 1/2 trái chanh, 1/2 thìa muối vào bát, trộn thật đều, nêm nếm lại vị sao cho vừa ăn, có thể cho thêm mật ong, muối hay nước cốt chanh tùy thích theo khẩu vị để món salad trái cây sốt sữa chua vừa miệng gia đình.

- Cho rau và các loại hoa quả đã sơ chế vào tô lớn, cho hỗn hợp sốt sữa chua đã trộn ở trên vào, đảo nhẹ, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi bày lên đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

Món salad trái cây sốt sữa chua được trình bày rất đẹp mắt, màu sắc phong phú, hài hòa, các loại trái cây tươi ngon, được thái miếng khá đều nhau và được bao phủ bởi một lớp sốt sữa chua đẹp mắt. Vị ngon vừa ăn, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm