Đời sống

Cách làm siro mận chua ngọt đơn giản cho ngày hè

Mùa hè nóng bức mà có một ly nước siro mận thanh mát thì còn gì bằng. Bạn hãy tranh thủ mua mận đang vào mùa để làm món siro mận chua ngọt giải khát.

Du lịch Mộc Châu ''giải nhiệt' cơn khát mùa hè / Những loại thực phẩm giải nhiệt cực kỳ hiệu quả, giảm nóng trong, nhiệt miệng

Mùa mận đã đến sao bạn không vào bếp làm ngay món si rô mận để giải khát cực đã trong những ngày nắng nóng. Chỉ với một ít mận chín, lượng đường vừa đủ là bạn đã có ngay 1 lọ si rô mận tuyệt ngon an toàn lại chẳng hề tốn kém!

Cách làm siro mận chua ngọt đơn giản cho ngày hè

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 1 kg mận hậu chín

-500 gr đường trắng

-1 quả chanh

Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận hoặc thái miếng nhỏ. Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.

 

Cách làm siro mận chua ngọt đơn giản cho ngày hè

Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt thì vớt trái mận ra. Mận có thể đem phơi hoặc sấy để làm mứt mận.

Phần siro có thể cho thêm mộtít nước cốt chanh để có vị chua ngọt hấp dẫn. Để nguội rồi cho vào chai. Khi uống chỉ cần rót siro ra ly thêm nước và đá cho vừa miệng.

Vậy là đã xong món siro mận rồi.Từng miếng mận ngâm đậm đà ăn kèm với nước uống rất ngon nhờ vị chua chua ngọt ngọtkích thích vị giác vô cùng, đây cũng là một thức uống bổ dưỡng và có thể giữ nguyện vẹn dưỡng chất kể cả sau khi chế biến, lũ trẻ nhà bạn cũng có thể uống vô tư nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm