Đời sống

Cách làm súp tôm đậu Hà Lan ngọt thanh

Món ăn nóng hổi, vị ngọt thanh, miếng tôm tươi giòn có thể dùng khai vị hoặc ăn nhẹ trong ngày.

Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon! / Bữa tối ngày hè ngon miệng không sợ tăng cân với thực đơn hai món cực "chất"

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 350 gr tôm làm sạch

- 2 muỗng canh dầu ăn thực vật

- Gừng gọt vỏ và thái lát mỏng

- 2 tép tỏi, thái lát mỏng

 

- 1 chén nước dùng gà

- 1/2 muỗng rượu nấu ăn

- 3/4 cốc mua rau xanh, đậu Hà Lan và cà rốt (có thể tăng giảm tùy ý)

- 1 ít hạt tiêu trắng

- 1/2 muỗng canh nước tương

 

- 1 muỗng canh bột ngô

- 2 muỗng canh nước

- 1 lòng trắng trứng, đánh nhẹ

Cách làm:

- Ướp tôm với muối và đường cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo cho tới khi nóng, thêm gừng và tỏi phi đến khi thơm khoảng 2 phút.

 

- Cho tôm vào chảo xào đến khi chín tái (bề mặt chuyển sang màu hơi đục). Đổ nước dùng gà và rượu vào rồi đun sôi.

- Cho rau củ, đậu Hà Lan, cà rốt vào tủ lạnh trước khi nấu. Sau đó lấy ra, thêm vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Cho hạt tiêu trắng, nước tương, muối và đường cho vừa ăn.

- Hòa nước với bột ngô. Khi nước dùng gà đang sôi, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp này vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ.

- Đun sôi lại hỗn hợp nói trên rồi đổ vào phần lòng trắng trứng đã đánh. Khuấy khoảng 3 lần bằng đũa cho tới khi lòng trắng trứng kéo thành từng sợi trắng thì tắt lửa.

- Cho súp ra bát, ăn nóng.

 

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm