Đời sống

Cách làm tai heo ngâm giấm giòn ngon sần sật chống ngán ngày Tết

Tai heo ngâm giấm là món ăn rất dễ làm, vị chua cay giòn sần sật vô cùng hấp dẫn trong những bữa nhậu. Đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết giúp chống ngán hiệu quả.

Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện: Vừa nhanh gọn lại có món ngon lạ miệng / Chân giò lợn nấu đông: Món ngon không thể bỏ qua trong ngày lạnh

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

1kg tai heo

800ml giấm gạo

400gr đường cát trắng

1 cục đường phèn bằng ngón cái

2 muỗng cà phê muối

1 củ cà rốt

Hành tím, tỏi, ớt trái, tiêu xanh, kiệu…

Empty

Tai heo ngâm giấm.

Cách làm tai heo ngâm giấm

Bước 1: Tai heo rửa sạch, cạo hết lông, chà muối thật kĩ phần trong lỗ tai heo, rửa qua vài lần nước, sau đó chà chanh lần nữa cho tai heo trắng, xả nước rồi cho vô nồi với xíu muối, luộc vừa chín tới. Sau khi luộc xong, vớt tai heo thả ngay vô nước đá để tai heo không bị thâm. Sau khi tai heo nguội. Vớt ra, lau khô, để nguyên tai hoặc cắt mỏng tùy ý.

Bước 2: Cho giấm + đường + đường phèn + muối vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi đường muối tan hoàn toàn, tắt bếp. Để nước giấm nguội hoàn toàn (tốt nhất là để qua đêm) trước khi ngâm tai heo thì tai heo sẽ không bị đổ nhựa (bị nhớt).

Empty

Ảnh minh họa.

Bước 3: Cà rốt tỉa hoa, bào mỏng củ kiệu chua, tiêu xanh nếu thích thì thêm vào; hành tỏi lột vỏ, chẻ đôi hoặc bào mỏng tùy ý. Ngâm trước cà rốt, hành, tỏi, kiệu, tiêu, ớt vào nước giấm đường 20 phút rồi vớt ra, trộn đều với tai heo.

Bước 4: Xếp xen kẽ tai heo, cà rốt, hành tỏi tiêu ớt vào hũ, rót nước giấm đường ngập mặt thịt, nếu cần thì dùng cái vĩ nhỏ nén thịt xuống. Để hũ tai heo giấm đường chỗ thoáng mát 2-3 ngày rồi cất vô tủ lạnh, ngăn mát, dùng dần.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm