Đời sống

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút

(VietQ.vn) - Thạch đen sương sáo là một món ăn rất phổ biến được nhiều người biết đến với miếng thạch dai ngon có vị ngọt nhẹ. Đặc biệt vào mùa hè một cốc thạch đen thơm ngon mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mẹo chăm sóc da cho bà bầu mùa hanh khô / Mẹo "F5" màu quần áo cũ thành mới chỉ với những nguyên liệu tự nhiên, rẻ lại dễ tìm tại nhà

Để làm món thạch đen sương sao rất đơn giản. Người dùng có thể tự chế biến ở nhà với những những thao tác cơ bản dưới đây:

Nguyên liệu:

Bột thạch sương sáo: 1 gói 50g (các bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, các cửa tiệm bán bánh)

Đường trắng

1 lít nước

Sữa đặc, nước cốt dừa (dùng để ăn kèm thạch)

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Những nguên liệu cơ bản để làm món thạch đen sương sáo. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm

Bước 1: Đổ đường và bột thạch sương sáo vào một tô với 200ml nước rồi đảo đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Công đoạn này giúp thạch khi nấu không bị vón cục. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 2: Đổ 800ml còn lại vào một chiếc nồi đun sôi sau đó đổ bột thạch vào quấy đều đến khi nước thạch chín và sánh đặc lại.

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Lưu ý nên để nhỏ lửa để nước thạch không bị cháy. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Sau khi thạch đã chín, đổ thạch ra bát để nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Khi thạch chín nên để nguội để thạch đông lại rồi mới cho vào tủ mát. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Thạch sương sáo làm xong có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cắt thành những miếng vuông nhỏ hòa cùng sữa đặc và nước cốt dừa đều rất ngon và thơm.

Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Bát thạch đen sương sáo thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè oi bức. Ảnh: Diệu Hằng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm