Hướng dẫn nấu món canh măng móng giò ngon 'lạc lối', cả nhà cùng mê
Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon / Lạ miệng với món ăn từ hoa thanh long
Măng và chân giò là những thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để có được món ăn ngon, đậm đà đúng vị, an toàn. Sau đây, là cách chế biến món canh măng khô chân giò với nguyên liệu rất dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà
Nguyên liệu bao gồm:
- Măng khô: 500gr
- muối
- Chân giò: 1kg
- Sườn: 200gr
- Gừng
- Dầu ăn
- Củ hành khô, hành lá
- Nước mắm
- Hạt tiêu, hạt nêm
- Nước
Quy trình
- Bước 1: Ngâm măng khô bằng nước muối ấm trong vòng 2h thì vớt ra.

Ngâm măng bằng nước muối ấm trong vòng 2h. Ảnh: Internet
- Bước 2: Chần qua sườn bằng nước đun sôi cùng 1 thìa muối rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Đập dập 1 củ gừng cho vào đun sôi cùng với nước và 1 thìa muối. Sau đó, cho chân giò đã được chặt nhỏ vào luộc sơ.

Chặt nhỏ sườn và móng giò trước khi chế biến. Ảnh: Internet
- Bước 4: Luộc măng khô trong vòng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và luộc lại lần 2.
- Bước 5: Xé măng thành sợi và cắt thành đoạn ngắn.

Xé nhỏ măng và cắt thành đoạn ngắn. Ảnh: Internet
- Bước 6: Đập dập hành khô, phi thật thơm cùng dầu ăn. Sau đó, cho măng vào xào kĩ cùng 3 thìa nước mắm.
- Bước 7: Xào măng cho đến khi ngấm mắm thì cho sườn và chân giò vào.

Xào kĩ măng cùng với móng giò và sườn trước khi ninh. Ảnh: Internet
- Bước 8: Cho vào 2 lít nước và ninh nhỏ lửa trong vòng 2 giờ. Nêm nếm hạt nêm và gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Đậy kín vung, ninh nhỏ lửa trong vòng 2h. Ảnh: Internet
- Bước 9: Rắc một chút hành lá lên và thưởng thức.

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản mà cả gia đình sẽ có một nồi canh măng chân giò thật ngon, thật đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"