Đời sống

Cách làm thạch viên nhân phô mai thơm ngon, hạ nhiệt ngày nóng bức

Với cách làm món thạch viên nhân phô mai dưới đây, bạn sẽ làm được những viên thạch vừa đẹp mắt, vừa ngon để thưởng thức cùng với gia đình của mình.

Chả mực và những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long / Răng mực nướng và loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết

Nguyên liệu làm thạch viên nhân phô mai

Phô mai viên: 1 gói.

Thạch rau câu giòn: 1 gói.

Đường: 150g.

Chanh leo: 5 trái.

Dâu tây: 500g.

Khay làm đá viên: 2 khay.

thach-pho-mai

Thạch rau câu nhân phô mai thơm ngon hấp dẫn và dễ làm

Các bước làm thạch viên nhân phô mai

Đầu tiên bạn đem dâu tây rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, ép lấy nước, để riêng.

Tiếp theo rửa sạch chanh leo, cắt đôi, tách lấy phần hạt, lọc qua rây để lấy được nước nguyên chất, hòa thêm 3 thìa đường cho bớt vị chua, để riêng vào 1 bát khác.

Sau đó bạn xếp phô mai. Phô mai bạn có thể chọn mua loại hình vuông nhỏ, chỉ cần bóc vỏ cho vào khuôn.

Lưu ý: Còn nếu bạn mua loại phô mai miếng hình tam giác thì bạn cắt miếng ra rồi xếp vào khuôn.

Bạn hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường. Sau đó cho gói bột rau câu dẻo Jelly vào hỗn hợp siro và nước ở trên.

 

Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi trong khoảng 3-5 phút để hỗn hợp rau câu nở và tan hết rồi tắt bếp. Sau đó bạn chia đều thạch vào khuôn.

Cuối cùng bạn để đông tự nhiên, sau khi thạch đông bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng ngay.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm