Cách làm thạch viên nhân phô mai thơm ngon, hạ nhiệt ngày nóng bức
Chả mực và những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long / Răng mực nướng và loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết
Nguyên liệu làm thạch viên nhân phô mai
Phô mai viên: 1 gói.
Thạch rau câu giòn: 1 gói.
Đường: 150g.
Chanh leo: 5 trái.
Dâu tây: 500g.
Khay làm đá viên: 2 khay.
Các bước làm thạch viên nhân phô mai
Đầu tiên bạn đem dâu tây rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, ép lấy nước, để riêng.
Tiếp theo rửa sạch chanh leo, cắt đôi, tách lấy phần hạt, lọc qua rây để lấy được nước nguyên chất, hòa thêm 3 thìa đường cho bớt vị chua, để riêng vào 1 bát khác.
Sau đó bạn xếp phô mai. Phô mai bạn có thể chọn mua loại hình vuông nhỏ, chỉ cần bóc vỏ cho vào khuôn.
Lưu ý: Còn nếu bạn mua loại phô mai miếng hình tam giác thì bạn cắt miếng ra rồi xếp vào khuôn.
Bạn hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường. Sau đó cho gói bột rau câu dẻo Jelly vào hỗn hợp siro và nước ở trên.
Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi trong khoảng 3-5 phút để hỗn hợp rau câu nở và tan hết rồi tắt bếp. Sau đó bạn chia đều thạch vào khuôn.
Cuối cùng bạn để đông tự nhiên, sau khi thạch đông bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng ngay.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?