Cách làm thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn nhất
Kho thịt chỉ cần đúng 3 bước đơn giản này đảm bảo thịt mềm tan, thơm ngon nức mũi / Chẳng cần làm nóng lại, chỉ một thao tác này bánh mì cũ sẽ mềm như mới
Khi bạn ăn thịt bò khô ở ngoài hàng quán thì luôn có một nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tại sao chúng ta không làm món ăn này ngay tại nhà nhỉ? Vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi làm thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà bạn không thể chối từ được nhé.
Cách làm thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet | ||
Thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
Sả băm nhỏ
Bột ngũ vị hương
Dầu điều đỏ
Ớt khô
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, đường,…
Hướng dẫn các bước làm món thịt bò khô thơm ngon tại nhà* Sơ chế các nguyên liệu:
Bước 1: Đối với thịt bò, các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước.
+ Sau khi rửa sạch, các bạn nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ.
Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác:
½ củ tỏi, lột sạch
3 củ xả làm sạch
1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ)
Ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.
* Công đoạn tẩm ướp thịt bò:
Bước 1: Để tẩm ướp thịt bò, bạn cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò.
+ Tiếp đó, bạn cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. ( Bạn cũng có thể tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp nhé).
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu:
+ Sau khi đã cho các nguyên liệu vào, các bạn trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
+ Sau đó, các bạn đậy lại và để nơi thoáng mát (tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.
* Công đoạn chế biến thịt:
Bước 1: Đun thịt sau khi đã ướp:
+ Khi thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun.
Khi nấu, các bạn cũng chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín.
+ Sau đó, bạn đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được nhé.
* Công đoạn sấy khô
+ Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt. Để cho thịt mềm, các bạn nên dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích.
+ Cuối cùng, trước khi hoàn thành sản phẩm, các bạn cần phải đảo cho thịt khô lại, tùy vào nhà bạn có lò nướng hay dùng bếp để rang khô để thực hiện công đoạn cuối cùng này nhé.
Lưu ý:
Đối với lò nướng, bạn nên sấy ở nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút lại đảo lại cho đến khi thịt khô lại.
Đối với rang trên chảo, các bạn nên bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết