Đời sống

Cách làm thịt chiên sả thơm nức mũi đổi món cho cả nhà

Món thịt chiên sả rất thơm ngon và dễ làm để ngày cuối tuần bạn trổ tài đấy nhé.

Cách làm món thịt chiên giòn ngon như nhà hàng / Cách làm nem ốc vừa giòn vừa ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt chiên sả:

- Thịt heo xay: 200g

- Sả: 20 củ (3 củ băm nhỏ để ướp thịt)

- Ớt tươi, hành khô

- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột năng.

Chế biến:

Bạn băm nhỏ hành, tỏi, ớt. Sau đó cho hành, tỏi, ớt, hạt tiêu và chút bột năng vào trộn đều.

Sả bạn rửa sạch và lấy phần củ dài 10cm, dùng mũi dao nhọn rạch đôi phần giữa thân sả tầm 4cm, sau đó lại tiếp tục rạch phần thân sả làm 4 phần.
Sả bạn rửa sạch và lấy phần củ dài 10cm, dùng mũi dao nhọn rạch đôi phần giữa thân sả tầm 4cm, sau đó lại tiếp tục rạch phần thân sả làm 4 phần.

Đeo găng tay nilon và nhồi thịt vào giữa củ sả, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Đeo găng tay nilon và nhồi thịt vào giữa củ sả, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho sả đã nhồi thịt vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho sả đã nhồi thịt vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Thành phẩm:

Khi ăn bạn bày thịt chiên sả lên đĩa, thưởng thức nóng cùng với nước mắm chanh ớt. Món này làm không khó nhưng cũng khá mất thời gian, nhưng khi bạn đã làm quen tay rồi thì sẽ thấy nhanh hơn rất nhiều. Món thịt chiên sả này ăn với bún kèm rau sống và mắm chua ngọt cũng ngon mà làm món mặn ăn cơm cũng rất tuyệt!


Có thể bạn quan tâm
Theo aFamily/Tri thức trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm