Đời sống

Cách làm thịt lợn kho tiêu ngon khó cưỡng

Thịt kho tiêu là món ăn dễ làm, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó.

Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Học nấu món canh sườn "ngon miễn chê" từ nhà hàng nổi tiếng miền Bắc

Nguyên liệu làm thịt lợn kho tiêu

- 300 g thịt nạc hoặc thịt ba chỉ (tùy theo sở thích). Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tím, tỏi các bạn băm nhỏ.

- Muối, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, nước mắm (hoặc các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà).

thit-giadinhvietnam
Nguyên liệu để làm thịt kho tiêu ngon (Ảnh minh họa: Internet)

Các bước làm thịt lợn kho tiêu

Trước tiên bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.

Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.

thit-giadinhvietnam1
Món thịt thơm ngon, hấp dẫn sau khi hoàn thành (Ảnh minh họa: Internet)

Khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên, cho thêm lát ớt cho đẹp mắt. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm