Cách làm thịt lợn kho tiêu ngon khó cưỡng
Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Học nấu món canh sườn "ngon miễn chê" từ nhà hàng nổi tiếng miền Bắc
Nguyên liệu làm thịt lợn kho tiêu
- 300 g thịt nạc hoặc thịt ba chỉ (tùy theo sở thích). Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi các bạn băm nhỏ.
- Muối, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, nước mắm (hoặc các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà).
Các bước làm thịt lợn kho tiêu
Trước tiên bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
Khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên, cho thêm lát ớt cho đẹp mắt. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Nổ mắt' khi ngắm thân hình của nữ thần gợi cảm Thái Lan, từng gây 'bão' ở Việt Nam
Trong ngày cưới hoan hỉ, mẹ chồng bồng bế một đứa trẻ che kín mặt vụt qua rồi vội vã rời đi với bí mật khủng khiếp
Thấy tôi đến nhà chơi, mẹ chồng tương lai nhẹ nhàng dúi vào tay tôi một cái hộp nhỏ và khi mở ra, mặt tôi đỏ bừng vì xấu hổ
Mẹ chồng bảo mỗi bữa không quá 50 nghìn, nàng dâu thực hiện răm rắp cuối cùng bị chê keo kiệt và câu nói của con trai khiến bà câm nín
Vừa đi rút tiền trợ cấp thất nghiệp về mẹ chồng đã chặn cổng xin khéo, tôi ức quá nói vài câu lại khiến bà không dám nhận
Mẹ chồng dọa trả về "nơi sản xuất", nàng dâu có màn đáp trả cực cao tay khiến bà tối mặt, họ hàng nhà chồng thêm nể sợ bội phần