Cách làm thịt lợn kho tiêu ngon khó cưỡng
Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Học nấu món canh sườn "ngon miễn chê" từ nhà hàng nổi tiếng miền Bắc
Nguyên liệu làm thịt lợn kho tiêu
- 300 g thịt nạc hoặc thịt ba chỉ (tùy theo sở thích). Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi các bạn băm nhỏ.
- Muối, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, nước mắm (hoặc các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà).
Các bước làm thịt lợn kho tiêu
Trước tiên bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
Khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên, cho thêm lát ớt cho đẹp mắt. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ba người này xuất hiện trong cuộc đời bạn để làm hại bạn, đừng dại dột mà không biết
Ly hôn vì hiếm muộn, nửa đêm chồng đội mưa mang về 1 thứ khiến tôi thay đổi quyết định
Tử vi ngày 5/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý đối mặt khó khăn, Mùi đón lộc may mắn
Cổ nhân dạy: 'Gia đình có 3 thứ này càng 'to', con cháu cả đời nghèo khó, không ngóc đầu lên được', 3 thứ đó là gì?
4 con giáp may mắn nhất ngày 5/2/2025 (mùng 8 tháng Giêng âm lịch)
Sau khi ly hôn, cô bạn thân cho vay 100 triệu không lấy lãi, tôi nghẹn ngào nhận ra 3 điều