Cách làm trà mướp đắng giảm cân, tăng sức đề kháng
Những bệnh thường mắc khi giao mùa và cách phòng tránh tốt nhất cho trẻ / Cận kề ngày cưới, người yêu tôi "chơi cho một vố" khiến cả nhà tôi điêu đứng
Mướp đắng (khổ qua) không chỉ là một món ăn quen thuộc trong gian bếp của người Việt xưa nay, mà nó đã trở thành một thành phần quý hiếm trong các bài thuốc y học cổ truyền.
Trong mướp đắng rừng có rất nhiều dược chất quý giá có tác dụng chữa một số loại bệnh thường gặp như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao, các bệnh về da, bệnh Gout và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Mướp đắng rừng có nguồn dược chất quý giá cho tác dụng chữa bệnh rất cao (Ảnh minh họa)
Cách làm trà mướp đắng khô đơn giản tại nhàMướp đắng: 1kg
Chuẩn bị khay sạch để phơi khô, chảo để sao trà
Lưu ý:Nguyên liệu để làm trà các bạn nên chọn mướp đắng rừng thay vì mướp đắng thường. Tuy mướp đắng rừng có vị đắng hơn mướp đắng thường, nhưng dược tính trong nó cũng cao hơn mướp đắng gấp nhiều lần.
Mướp đắng rừng bạn nên chọn mua quả nhỏ, nhiều gai, màu sậm, có thể kèm theo lá và dây vì chúng cũng có tác dụng tương đương.
Đem rửa sạch mướp đắng rừng bằng nước nhiều lần, ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ hết các tạp chất.
Thái mướp đắng thành những lát nhỏ từ 1.5 – 2mm
Thành phẩm mướp đắng rừng phơi khô (Ảnh minh họa)
Cách làm trà mướp đắngCách 1:Phơi mướp đắng rừng dưới ánh nắng mặt trời
Đem mướp đắng rừng đã thái ra phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 1 đến 2 ngày tùy nhiệt độ ngoài trời. Lưu ý khi phơi nhớ che chắn mướp đắng rừng cẩn thận bằng những tấm lưới hay mùng để tránh bụi bẩn và côn trùng bám vào.
Sau khi bạn thấy mướp đắng rừng đã khô, đem đi sao trên bếp cho đến khi mướp đắng chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là dùng được. Bảo quản mướp đắng rừng khô trong hộp kín trong tủ lạnh, có thể sử dụng được đến 2 tháng.
Cách này tuy đơn giản và ít tốn công nhưng lại có nhược điểm là ánh nắng mặt trời đã làm tiêu hủy mất một phần dưỡng chất có trong mướp đắng rừng.
Cách 2: Sấy khô bằng máy sấy thực phẩm
Dùng một cái khay và xếp những lát mướp đắng rừng mỏng lên, điều chỉnh máy sấy ở 60-70C và để trong thời gian từ 6 – 8 giờ là được. Nếu sấy với số lượng lớn bạn phải chia thành nhiều đợt
Cách 3: Sấy khô bằng lò nướng
Đầu tiên bạn cần làm nóng lò bằng cách bật lò ở mức 100 độ C để từ 3-5 phút lò sẽ đạt tới 70 độ C, khi đó bạn tắt lò và cho mướp đắng rừng vào để từ 20-30p, khi lò đã hết nóng thì bật lên lại và canh nhiệt độ từ 3 – 5 phút như trên sau đó lại tắt. Thực hiện quy trình này cho đến khi các lát mướp đắng rừng khô hẳn là được.
Khi thực hiện xong cách sấy mướp đắng, bạn cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng.
Khi sử dụng bạn chỉ cần cho vài lát mướp đắng rừng khô vào nước sôi là có ngay một lytrà mướp đắng rừngthơm ngon bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần