Đời sống

Cách làm váng đậu cuộn thịt vừa ngon vừa dễ, ai ăn cũng thích mê

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay món váng đậu cuộn thịt hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc" / Món ngon cho bé từ 2 đến 4 tuổi đầy đủ dinh dưỡng

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp

Nguyên liệu làm váng đậu cuộn thịt hấp

250g thịt lợn băm nhỏ (nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô)

2 miếng váng đậu

50g củ sen, nếu không có củ sen bạn có thể thay bằng củ đậu, củ mà thầy, su hào

30g nấm hương tươi hoặc nấm hương khô ngâm nở

1 quả trứng gà

Gia vị: 1 mẩu gừng; 1 cây hành lá; 10ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; muối và hạt tiêu

vang-dau-cuon-thit-02
Ảnh minh họa.

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp

Bỏ thịt băm, gừng băm, hành thái nhỏ vào bát cùng rượu nấu ăn và trộn đều. Thêm trứng, nước tương, muối, hạt tiêu vào và trộn cho thịt ngấm gia vị.

Nấm hương, củ sen rửa sạch và thái nhỏ rồi bỏ vào bát trộn cùng thịt.

Váng đậu rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Cắt váng đậu thành từng miếng kích thước 25 x 25cm (hoặc cắt miếng tùy theo sở thích).

Trải váng đậu ra thớt, cho nhân thịt băm vào và gói lại như khi làm nem/chả giò.

Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.

Lấy đĩa váng đậu ra và cắt thành miếng vừa ăn.

Cách làm váng đậu cuộn thịt chiên giòn

Nguyên liệu làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn

200 gram thịt nạc vai băm nhỏ

1 quả trứng gà

2 miếng váng đậu

Gia vị: 2-3 nhánh tỏi, 2 lát ngừng nhỏ, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn hoặc rượu trắng, muối

vang-dau-cuon-thit-01
Ảnh minh họa.

Cách làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn

Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm và cắt sao cho vừa đủ rộng để cuốn thịt.

Cho thịt băm, rượu trắng, gừng, tỏi băm, trứng, muối vào bát và trộn đều.

Trải miếng váng đậu là thớt và cho nhân vào gói như cuốn nem.

Bắc chảo và cho dầu ăn vào đun nóng. Thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng.

Váng đậu chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nếu đã nêm gia vị vừa miệng bạn có thể không cần dùng nước chấm. Nếu thích có thể chấm váng đậu chiên với tương ớt hoặc nước mắn chua ngọt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC