Cách loại bỏ hoàn toàn độc tố trong dưa muối đơn giản nhất, 90% chị em chưa biết
Ăn bún buổi sáng tuyệt đối tránh những đại kỵ này kẻo hối không kịp / Điểm mặt 6 loại thực phẩm càng ăn càng già nhanh, chị em nên tránh càng xa càng tốt
Món dưa muối được làm từ khá nhiều loại rau, củ tùy theo sở thích của từng người và từng vùng miền chẳng hạn như cải bẹ, cải xanh, củ cải, cà rốt, su hào, ngó sen… Có rất nhiều nguyên nhân cho sự ngộ độc khi dùng thực phẩm này như nguồn nguyên liệu bị tồn dư thuốc trừ sâu quá liều, không đảm bảo vệ sinh...
Bên cạnh đó, việc ăn dưa muối không đúng cách sẽ khiến cơ thể đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, ung thư dạ dày...
Để phòng tránh ngộ độccũng nhưcác bệnhnói trên, bạn nên chú ý những điểm sau khi chế biến và ăn dưa muối:
Không muối dưa vào bình nhựa
Muối dưa bằng bình nhựa khiến bạn dễ bị ngộ độc khi ăn vì trong quá trình lên men làm chín dưa sẽ sinh ra nhiều axit.Lượng axit này có thể ăn mòn nhựa, giải phóng các chất độc hại và ngấm vào dưa, khiến dưa muối bị nhiễm độc.
Nếu ăn phải dưa bị nhiễm độc thì chắc chắn bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, dùng vật dụng nhựa để muối dưa cũng rất dễ bị biến đổi thành chất gây ung thư. Bạn nên dùng hũ sành, sứ để muối dưa là tốt nhất.
Không cho bột ngọt
Bột ngọt khi kết hợp với tính kiềm, axit sẽ sinh ra chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do đó, khi nấu hay ăn dưa sống cũng vậy bạn không nên trộn mì chính vào cùng.
Không ăn dưa muối khi còn xanh
Nhiều người thói quen ăn dưa muối sổi. Điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn.
Khi dưa muối còn xanh có chứa muối nitograt nó dễ gây ngộ độc, làm tim mệt, thở dốc, tức ngực. Ngoài ra, nitograt bị tích tụ lâu trong cơ thể cũng dễ gây ung thư.
Rửa, vắt sạch trước khi ăn
Nhiều người nghĩ rằng dưa được lên men trong môi trường muối và axit thì rất an toàn, không lo bị nhiễm khuẩn.
Thực tế thì ở bất kỳ đâu cũng có vi khuẩn trú ngụ. Do đó, bạn nên vắt sạch nước. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể rửa lại dưa với nước sạchvừa loại bỏ bớt vi khuẩn vừalàm giảm bớt lượng muối trong dưa.
Không nên ăn thường xuyên, quá nhiều
Dưa muối cũng như một số thực phẩm lên men khác là có tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt. Đồng thời nó bổ sung lượng axit oxalic và canxi cho cơ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều dưa muối thì rất dễ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận lên cho bạn. Vì canxi và axit axalic rất khó thoát ra ngoài, tích tụ lâu ngày sẽ gây hại đến thận. Do đó, bạn không nên ăn quá 50g dưa/ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được