Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa ung thư và tim mạch
Ăn những thực phẩm này hàng ngày không lo bị ốm / Muốn con khỏe mạnh ít ốm vặt, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này
Ngô là thực phẩm có sẵn quanh năm với giá trị dinh dưỡng không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngô (bắp) có vị ngọt và là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi cũng như chống chọi sâu bệnh, thời tiết khắc nghiệt.
Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa ung thư và tim mạch.
Hạt ngô có chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thưphổi.
Một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú do trong bắp ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Bắp có nhiều chất xơ không hòa tan và hòa tan. Chất xơ hòa tan này khi liên kết với cholesterol trong mật đã được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền khắp cơ thể giúp hấp thụ cholesterol có hại.
Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Khi homocysteine trong cơ thể cao sẽ phá hủy các mao mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Một bắp ngô mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc mặn mà của mỹ nhân Đà Lạt
Cơn đau sau lần gặp lại vợ cũ ngoài phố
Say mê nhân tình khiến hôn nhân 'tan tành', nửa năm sau, tôi về thăm vợ cũ nhưng cứng đơ người khi thấy sếp mình ra mở cửa
Bắt đầu từ ngày 19/9, vận may của bạn sẽ tăng cao, nếu biết chớp cơ hội, 3 con giáp sẽ kiếm được rất nhiều tiền
Cuộc sống như địa ngục khi ở cữ cùng mẹ chồng cay nghiệt
Cảnh sắc yên bình tại vùng đảo ‘biệt lập’ giữa lòng hồ Trị An, được ví là ‘viên ngọc xanh’ của mảnh đất Đồng Nai