Cách luộc tôm vừa ngon lại thơm ít người biết
Tuyệt chiêu luộc tôm ngon ngọt rất ít người biết / Cách làm bánh bí đỏ nhân tôm thịt lạ miệng cho ngày mưa gió
Tôm là một trong những hải sản được rất nhiều người ưa thích. Tôm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, rang, nấu canh, làm nhân các loại nem hay bánh, nộm, luộc, hấp... Trong đó tôm luộc là cách nấu khá phổ biến. Tôm luộc không những đơn giản, nhanh và đặc biệt khiến người ăn cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất của loại hải sản này.
Tuy nhiên, một số người vẫn nhận thấy mình luộc tôm còn bị tanh, thịt không ngọt. Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, ngoài việc cho gừng, chút muối khi luộc tôm, chúng ta cần phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa thì tôm mới ngọt, ngon, thơm nức. Hai nguyên liệu này là gì, các bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây.
Trước tiên để mọi món tôm ngon, bạn cần chọn được những con tôm tươi.Điều cơ bản nhất khi mua tôm phải chọn những con còn tươi sống, khỏe mạnh. Nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên thử bấm thử vào thân tôm,thấy thân rắn chắc chứng tỏ nó còn sống trước khi được để đông lạnh, nên mua.
Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.Khi mua tôm cũng nên ngửi mùi tôm. Tôm tươi sẽ có mùi đặc trưng. Nếu là tôm đông lạnh sẽ có mùi hải sản nhẹ và không có mùi gì khác.
Sau khi mua tôm về, rửa sạch, chuẩn bị luộc. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm tôm trong nước sạch 1 tiếng rồi vớt ra.
Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hạt tiêu, muối, đun cho nước sôi. Lúc nàyđổ tôm vào, thêm một chút rượu trắng, cho tôm vào đun khoảng 2 phút.Chú ý, nhanh tay vớt tôm ra, chỉ cần tôm cong đều là tôm đã chín.
Nếu thích, sau khi vớt tôm ra, bạn có thể cho tôm vào chậu nước đá ngâm 5 phút rồi thưởng thức. Với cách này tôm rất chắc thịt. Nếu thích ăn nóng bạn có thể bỏ qua bước này.
Như vậy, chúng ta cần nhớ rằng, khi luộctôm, bạn đừng chỉ cho muối và gừng mà còn phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là hạt tiêu và rượu trắng. Hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm. Với 2 nguyên liệu này, tôm nấu chín sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh.
Lưu ý, nên nhớ luộc tômbằng nước nóng để rút ngắn thời gian nấu, tôm tươi và ngon. Nếu luộc tôm bằng nước lạnh, tôm sẽ bị nóng lâu, thịt bở hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần