Đời sống

Cách muối cà pháo ngon giòn nhất mà đơn giản để bữa cơm ngày hè thêm tuyệt hảo

Cách muối cà pháo ngon giòn nhất mà đơn giản để bữa cơm ngày hè thêm tuyệt hảo - ai ăn cũng ghiền.

Cách làm món thịt ba chỉ kho cà pháo lạ miệng mà ngon cơm / Làm cà pháo muối chua ngọt giòn ngon chiều lòng người lớn tuổi

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Trong những món ăn dân giã của làng quê Việt Nam thì có lẽ cà pháo muối vẫn là món ăn hấp dẫn nhiều người thưởng thức vì hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn của nó. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú, kích thích khẩu vị khi có đĩa cà pháo ăn kèm, không những thế nó còn phát huy tác dụng giúp chị em tiết kiệm chi phí đi chợ hàng ngày nữa đấy.

Sơ chế nguyên liệu

– Cà pháo:

+ Cà mua về các bạn để nơi mát nửa ngày hoặc đem phơi nắng 2 tiếng cho cà héo đi. Sau đó, các bạn cắt bỏ phần cuống nhưng đừng cắt quá sát, rồi ngâm vào chậu có pha chút muối 15 phút để cà ra hết chất độc nhé.

+ Tiếp theo, các bạn rửa sạch cà với nước lạnh, để ráo.

 

– Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập.

– Ớt sừng các bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát vừa.

– Gừng các bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Cách muối cà pháo giòn ngon

muoi-ca1

– Trước tiên, các bạn đun sôi 1 lít nước với 1 thìa đường, 3 thìa muối, bạn nêm có vị mặn hơn nấu canh là được. Sau đó, các bạn để nguội khoảng 30 độ C là vừa muối cà, nếu muốn cà nhanh chua bạn có thể cho thêm 1 thìa nước mắm nhé.

 

– Tiếp theo, các bạn rửa sạch hũ thủy tinh, để khô nước, bạn cũng có thể dùng hũ sành, sứ để muối nhé. Các bạn rắc vào dưới đáy hũ một lớp muối mỏng và tỏi đập dập, xếp lớp cà lên trên, rải thêm vài lát ớt đỏ cho hũ cà thêm hấp dẫn và có vị cay nồng nhẹ, cứ làm thế cho đến hết.

– Sau đó, các bạn đổ dung dịch nước đã pha muối, đường ở trên sao cho ngập mặt cà. Tiếp theo, các bạn cho một vài thìa muối, gừng thái chỉ, ớt thái lát lên trên. Lưu ý rằng lớp muối ở trên bạn đừng quậy tan nhé, để muối tự tan nếu lượng muối mình pha ban đầu không đủ.

– Tiếp theo, các bạn dùng đĩa nhỏ hoặc túi ni lông đựng căng nước đè lên trên để cà không bị nổi khỏi mặt nước, những quả cà bị nổi khỏi mặt nước sẽ bị thâm đen, mất đi thẩm mỹ và độ giòn ngon của nó.

– Với cách muối này chỉ cần sau 2-3 ngày là bạn có thể thưởng thức được món ăn dân dã mà hấp dẫn này rồi.

Những lưu ý để có hũ cà giòn, hấp dẫn mà ngon miệng

 

Bạn chỉ nên muối cà mỗi lần 1kg, ăn hết lại muối tiếp, không nên để cà quá lâu trong hũ nước, nếu cà bị nổi váng trắng ăn rất độc hại.

Với hướng dẫn cách muối cà pháo giòn ngon trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể tự trang bị cho gia đình mình một hũ cà pháo giòn ngon, hấp dẫn, góp phần làm phong phú và kích thích khẩu vị bữa ăn gia đình rồi phải không nào.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận rất đặc biệt đấy. Cà pháo muối, canh chua, cá kho tộ vẫn luôn là thực đơn hấp dẫn hàng đầu của người dân Việt Nam mà. Chúc các bạn muối cà thành công nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm