Đời sống

Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon đậm đà

Chỉ với cách nấu bánh canh giò heo đơn giản này bạn đã có món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay bây giờ.

5 món bánh canh nổi tiếng nhất định phải thử ở Việt Nam / Cách làm bánh canh Nam Phổ cố đô Huế mời cả nhà cuối tuần

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

Xương ống heo: 1kg

Xương cục heo: 1kg

Giò heo rút xương: 1kg

Nước: 5 lít

Hành tím: 50gr

Cà rốt: 500gr

Củ cải trắng: 500gr

Nấm hương khô: 10gr

Gốc hành lá: 50gr

Hành lá: 5gr

Ngò rí: 2gr

Hạt nêm: 100gr

Tiêu: 5gr

Nước mắm: 30gr

Bánh canh: 2kg.

Empty

Bánh canh giò heo thơm ngon đúng điệu (Ảnh minh họa)

Các bước nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống xương cục trụng rửa sạch. Giò heo rút xương bó lại. Hành tím để nguyên củ chiên sơ vàng.

Củ cải với cà rốt bào vỏ cắt khúc. Nấm hương khô ngâm nước rửa sạch vắt kho chiên giòn. Hành lá ngò rí nhặt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi nước hầm xương cùng hành với cà rốt, củ cải trắng, nấm hương khoảng 3 tiếng.

Empty

Ảnh minh họa

 

Bước 3: Cho chân giò bó vào nồi nước dùng luộc khoảng 1 tiếng với ra làm nguội sau đó cắt dây, cắt lát thịt miếng mỏng. Lần lượt lấy nước dùng 5 lít sau đó nêm gia vị nấu sôi hớt bọt ra.

Bước 4: Khi ăn trụng bánh canh cho vào tô xếp thịt chân giò cắt lát với xương cục, rắng hành ngò rồi chan nước dùng rất thơm ngon và đậm đà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm