Đời sống

Cách làm bánh canh chả cá đơn giản nhất

Bánh canh chả cá là món ăn nhanh ngon lại rất bổ dưỡng được rất nhiều người ưu thích. Cách làm món ăn này cũng không hề khó.

Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi / Cách làm món ngan giả cầy ngon ngây ngất

Nguyên liệu làm bánh canh chả cá

1 gói bột gạo: chọn loại bột gạo thơm ngon để món ăn được ngon hơn

350 g tôm tươi

100 g tôm khô: ngâm nước trước khi nấu khoảng 10 phút

200 g thịt cá quết nhuyễn: vắt thành miếng và cán mỏng

Ít hành lá thái nhuyễn

50g hành tím thái lát mỏng

Gia vị: ớt tươi, muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu hạt điều.

cach-lam-banh-canh-cha-ca-don-gian-nhat-giadinhvietnam.com 1

Bánh canh chả cá vừa ngon vừa dễ làm

Các bước làm bánh canh chả cá

Đầu tiên bạn đun một ít nước sôi. Sau đó, cho gói bột gạo vào thố lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong lúc đổ, bạn liên tục trộn đều để ước chừng lượng nước vừa đủ. Trong lúc thêm nước bạn khéo dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo mịn.

Dùng chiếc cán bột, cán mỏng khối bột thành miếng lớn. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.

Cho bột vào nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong. Cho sợi bánh ra rổ và xả lại với nước lạnh

Đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh canh không bị dính vào nhau. Sau khâu này, bạn có thể để bánh ra riêng.

Để chế nước cho bánh canh, bạn hãy lột bỏ vỏ tôm giữ lại đầu và đuôi. Kế đến, dùng dao chẻ lưng tôm và rút chỉ đen. Sau khi tôm làm sạch, bạn ướp với ít muối, hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

 

Phi ít hành cho thật thơm với ít dầu điều, sau đó cho tôm vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi và nấu nước lèo.

Trong lúc đợi nước sôi, bạn phi hành tím cho thơm. Dùng dầu phi hành còn lại để tiếp tục chiên chả cá cho vàng đều hai mặt và để nguội trước khi cắt thành miếng.

Khi nước lèo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, thả sợi bánh canh vào nồi và khuấy đều.

Khi ăn, bạn sắp sợi bánh canh vào tô, chan nước lèo kèm thêm tôm, ít miếng chả và rắc thêm hành ngò, hành phi cho thật bắt mắt.

Vậy là bạn đã có món bánh canh bột gạo với tôm và chả cá. Món ăn thật thanh đạm và có vị ngọt từ chất ngọt tự nhiên của tôm cùng chả cá.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm