Đời sống

Cách nấu bánh canh sườn heo cho bữa sáng cuối tuần

Bánh canh sườn heo với sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ sườn heo là món ngon đổi vị hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi tới thăm Hà Nội / 3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan

Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo

Sườn non: 500g

Bánh canh: 300g

Cà rốt: 100g

Củ cải trắng: 100g

Hành lá: 10g

Giá đỗ: 100g, lô lô 100g

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

banh canh suon heo

Bánh canh sườn heo chiêu đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh canh sườn heo

Bước 1: Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà xát sau đó rửa sạch lại với nước, cắt đoạn nhỏ vừa ăn. Cho sườn non vào nồi để ninh, trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi nước dùng không bị đục. Nêm thêm bột nêm, đường, bột ngọt và tiêu cho vừa khẩu vị của gia đình.

Sau đó thêm củ cải trắng, cà rốt vào nồi luộc chung với sườn, cách này giúp nước dùng sẽ đậm đà, ngọt hơn khi ăn.

banh canh suon heo 1

Hoàn thành bánh canh sườn heo thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Bước 2: Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, múc sườn heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm