Cách nấu bún hải sản chua cay ngon hơn ngoài hàng
Gợi ý thực đơn tuần cho người bận rộn, mỗi bữa 3-4 món ngon tuyệt / Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi
500g bún tươi
300g tôm sú
300g mực ống
200g chả cá
2 miếng đậu hủ
2000ml nước hầm xương
30g nấm hương
1 mớ cải ngọt
1 trái cà chua
Gia vị: Hạt nêm, mắm, tiêu
Nghệ
Thưởng thức bún hải sản chua cay thơm ngon, hấp dẫn dành cho gia đình (Ảnh: Jamja)
Cách nấu bún hải sản chua cayĐầu tiên, tôm mực mua về bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch. Đậu hũ, chả cá bạn cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bạn bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra tô đá để tâm được giòn.
Bún hải sản chua cay đậm đà hương vị (Ảnh: Viettravel)
Mực bạn cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh mắm.
Rồi bạn cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vừa vị.
Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái rồi trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát. Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào tô bún. Cho đậu hũ, cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào tô.
Bạn rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn