Cách nấu cháo gà ác thơm ngon cho bữa tối của gia đình
Trồng cây nữ lang- thần dược chống mất ngủ của mọi nhà / 5 mẹo nhỏ giúp chọn cam sành ngọt, mọng nước
1 con gà ác khoảng 500 gram
½ gạo nếp và ½ gạo tẻ: 200 gram
Đậu xanh: 10 gram
Hạt sen: 10 gram
Táo đỏ: 10 gram
Hành lá, ngò rí
Món cháo gà ác thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà (Ảnh minh họa)
Cách nấu cháo gà ác đơn giảnBước 1: Gà ác mua về làm sạch, rửa kĩ một lần dưới vòi nước lạnh. Lấy gừng và rượu trắng chà xát nhiều lần lên toàn bộ gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt gà làm bốn.
Gạo nếp và gạo tẻ cho vào chảo rang thơm
Đậu xanh ngâm với nước pha chút muối qua đêm cho nở mềm
Táo đỏ và hạt sen ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút cho nở mềm. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.
Bước 2: Cho gạo nếp, gạo tẻ rang sẵn vào nồi áp suất cùng đậu xanh, hạt sen và gà ác. Đổ nước ngập trên mặt gạo khoảng 3-4 cm. Ninh mềm các nguyên liệu khoảng 30 phút.
Cháo gà áccó thể dùng cho bữa tối của cả nhà(Ảnh minh họa)
Bước 3: Sau khi cháo trong nồi vừa sôi lên, cho táo đỏ vào và nấu thêm khoảng 10-15 phút. Đợi cháo sôi lên lần nữa thì nêm vào nồi 1 muỗng nước mắm nhỏ, ½ thìa cà phê bột nêm, chút muối và dùng đũa khuấy đều cho gia vị hòa quyện.
Bước 4: Sau khi cháo chín, múc cháo tra tô, rắc thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay lên bề mặt và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg