Đời sống

Cách nấu cháo thịt bò bằm, nước xương heo ngon chuẩn vị

Thịt bò giàu dinh dưỡng kết hợp nước xương heo sẽ giúp món cháo đủ chất cho bữa sáng của gia đình chỉ qua vài bước chế biến đơn giản.

Thử ngay món trứng chiên nấm kim châm lạ miệng, đưa cơm cho ngày đầu tuần căng thẳng / Nửa đêm con khóc, tôi run rẩy dỗ dành con trong sự sợ hãi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp đây?

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm

500g xương ống hoặc xương sườn heo

600g xương sườn bò

300g thịt bò mềm

1 chén gạo tẻ

1 nắm nhỏ gạo nếp

2 củ hành tím

1 ít hành lá

50g lá tía tô

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay,…

caho bo bam ngon

Chào thịt bò bằm cho bữa sáng dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước nấu cháo thịt bò bằm

Bước 1: Sơ chế xương heo và nấu nước dùng

Xương ống heo rửa thật sạch, cho vào nồi nước và hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Rau tía tô rửa sạch, cắt chỉ. Hành tím bỏ vỏ, ½ cắt lát mỏng, phi thơm vàng, ½ băm nhỏ. Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, rang vàng, sau đó vo 2 – 3 lần nước cho sạch.

Bước 3: Ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay và hành tím băm nhuyễn, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 4: Nấu cháo thịt bò bằm

chao thit bo bam 1

Ảnh minh họa

Nước dùng sau khi hầm xong, vớt xương ra ngoài. Tiến hành cho gạo đã sơ chế vào nồi nước dùng và nấu nhừ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và xào thịt bò đã ướp. Khi cháo nở bung, nêm 1 ít muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

Bước 5: Cho thịt bò đã xào vào. Nấu thêm 5 phút, cho hành tím phi vàng vào và tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc ít hành lá, tía tô cắt nhỏ lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm