Đời sống

Cách nấu chè đậu Xanh trân châu sương sáo

Trời hè oi bức này hẳn không ai có thể chối từ một ly chè mát lạnh, giải nhiệt và thật hấp dẫn với đậu xanh, sương sáo.

Giúp bạn trổ tài nấu chè nóng vào mùa đông / Cách nấu xôi chè vào dịp ông Công, ông Táo thơm ngon và chuẩn vị nhất

Nguyên liệu làm chè Đậu xanh Trân châu sương sáo:

Đậu xanh xát vỏ: 1 chén

Đường cát trắng: tùy lượng ăn

50g sương sáo (thạch đen)

Trân châu lớn: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa, lạc rang

Cách làm chè đậu xanh sương sáo:

Bước 1: Đậu đãi nhiều lần nước cho sạch rồi đem ngâm ít nhất 7h (qua đêm)

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Bước 2: Bắc nồi cho đậu vào, châm nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi cho đậu nở mềm rồi cho đường cát trắng vào vừa đủ độ ngọt bạn muốn. Dùng vá quậy cho tan đường rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Lại trút vào nồi, vặn lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội, bỏ tủ lạnh.

Mô tả ảnh

Bước 3: Sương sáo pha theo hướng dẫn (1 gói 50g hòa với khoảng 200ml nước lạnh), khuấy đều. Bắc nồi với 750ml nước sôi cho hỗn hợp bột sương sáo đã khuấy vào vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho sương sáo đông lại như keo sền sệt thì trút ra âu, để nguội, bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng cho đông chắc hẳn.

Mô tả ảnh

Bước 4: Sương sáo đông thì cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Mô tả ảnh

Bước 5: Trân châu rửa sạch, luộc chín, múc ra cho vào nước lạnh cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo.

Mô tả ảnh

Bước 6: Khi ăn múc chè đậu vào ly rồi tới sương sáo, hạt trân châu, đá bào, nước cốt dừa, đậu phộng rang.

 

Mô tả ảnh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm