Cách nấu chè đậu Xanh trân châu sương sáo
Giúp bạn trổ tài nấu chè nóng vào mùa đông / Cách nấu xôi chè vào dịp ông Công, ông Táo thơm ngon và chuẩn vị nhất
Nguyên liệu làm chè Đậu xanh Trân châu sương sáo:
Đậu xanh xát vỏ: 1 chén
Đường cát trắng: tùy lượng ăn
50g sương sáo (thạch đen)
Trân châu lớn: 1 muỗng canh
Nước cốt dừa, lạc rang
Cách làm chè đậu xanh sương sáo:
Bước 1: Đậu đãi nhiều lần nước cho sạch rồi đem ngâm ít nhất 7h (qua đêm)
Ảnh minh họa. |
Bước 2: Bắc nồi cho đậu vào, châm nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi cho đậu nở mềm rồi cho đường cát trắng vào vừa đủ độ ngọt bạn muốn. Dùng vá quậy cho tan đường rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Lại trút vào nồi, vặn lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội, bỏ tủ lạnh.
Bước 3: Sương sáo pha theo hướng dẫn (1 gói 50g hòa với khoảng 200ml nước lạnh), khuấy đều. Bắc nồi với 750ml nước sôi cho hỗn hợp bột sương sáo đã khuấy vào vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho sương sáo đông lại như keo sền sệt thì trút ra âu, để nguội, bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng cho đông chắc hẳn.
Bước 4: Sương sáo đông thì cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Trân châu rửa sạch, luộc chín, múc ra cho vào nước lạnh cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo.
Bước 6: Khi ăn múc chè đậu vào ly rồi tới sương sáo, hạt trân châu, đá bào, nước cốt dừa, đậu phộng rang.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2