Cách nấu chè đậu Xanh trân châu sương sáo
Giúp bạn trổ tài nấu chè nóng vào mùa đông / Cách nấu xôi chè vào dịp ông Công, ông Táo thơm ngon và chuẩn vị nhất
Nguyên liệu làm chè Đậu xanh Trân châu sương sáo:
Đậu xanh xát vỏ: 1 chén
Đường cát trắng: tùy lượng ăn
50g sương sáo (thạch đen)
Trân châu lớn: 1 muỗng canh
Nước cốt dừa, lạc rang
Cách làm chè đậu xanh sương sáo:
Bước 1: Đậu đãi nhiều lần nước cho sạch rồi đem ngâm ít nhất 7h (qua đêm)
Ảnh minh họa. |
Bước 2: Bắc nồi cho đậu vào, châm nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi cho đậu nở mềm rồi cho đường cát trắng vào vừa đủ độ ngọt bạn muốn. Dùng vá quậy cho tan đường rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Lại trút vào nồi, vặn lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội, bỏ tủ lạnh.
Bước 3: Sương sáo pha theo hướng dẫn (1 gói 50g hòa với khoảng 200ml nước lạnh), khuấy đều. Bắc nồi với 750ml nước sôi cho hỗn hợp bột sương sáo đã khuấy vào vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho sương sáo đông lại như keo sền sệt thì trút ra âu, để nguội, bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng cho đông chắc hẳn.
Bước 4: Sương sáo đông thì cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Trân châu rửa sạch, luộc chín, múc ra cho vào nước lạnh cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo.
Bước 6: Khi ăn múc chè đậu vào ly rồi tới sương sáo, hạt trân châu, đá bào, nước cốt dừa, đậu phộng rang.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người